Giới thiệu

Trung Cấp Y khoa Pasteur – Lá cờ đầu trong đào tạo Y Dược
 
Ai cũng biết Ngành Y Dược là hết sức quan trọng với bất kì quốc gia nào. Thế nhưng đào tạo ngành Y Dược còn là nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều lần. Bởi vậy, nếu bạn có ước mơ và muốn công tác được tốt trong ngành Y Dược việc đầu tiên bạn sẽ phải chọn cho mình cơ sở đào tạo có uy tín – có chất lượng tốt nhất. Cùng tìm hiểu xem tại sao Trường trung cấp Y khoa Pasteur lại được coi là “Lá cờ đầu trong chất lượng đào tạo ngành Y Dược”.
 
Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tự hào là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa được thành lập năm 2009 theo quyết định số 3514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên, Trường chính thức thành lập Phân hiệu Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội theo quyết định số 437/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái nguyên và quyết định số 605/UBND-VX của UBND thành phố Hà Nội.
 
Vì sao nên học Trung cấp Y khoa Pasteur?
 
Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với phương châm “giỏi về y thuật, sâu về y lý, và giàu y đức”. Luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi về kỹ năng lâm sàng, nắm vững kiến thức lý thuyết, cứng tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.
 
Nhà Trường đã xây dựng được một hệ thống Phòng học thực hành khá hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ 7 ngành học đã được giao nhiệm vụ đào tạo như: Phòng thực hành tiền lâm sàng, Khám bệnh, Giải phẫu sinh lý, Y học cổ truyền Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Vi sinh ký sinh trùng… Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành trong trường, và thực tập thực tế tại các nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện để cho học sinh có kỹ năng tay nghề tốt. 
 
Ngay từ năm học đầu tiên Nhà trường tổ chức cho học sinh đến học tập tại các bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội để cùng với y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân giúp các em cọ xát với tình huống thực tế cũng như tìm hiểu các quy trình tiếp nhận bệnh nhân, và khám chữa bệnh của ngành y tế.
 
Đây là mô hình kết hợp giữa Trường Trung cấp Y Khoa với Bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành thực tế, và thực tập tốt nhất trong suốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại nhiều bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 
Các ngành đào tạo Trường Trung cấp Y khoa Pasteur
 
Trường trung cấp Y khoa Pasteur tự hào là trường được Sở GD&ĐT và Sở Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y tế với nhiều mã ngành đào tạo bậc nhất khu vực phía bắc, cụ thể là 9 mã ngành sau:
 
- Trung cấp Y sỹ đa khoa.
- Trung cấp Dược.
- Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
- Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.
- Trung cấp Hộ sinh.
- Trung cấp Kỹ thuật Phục hình Răng.
- Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu
- Trung cấp Xét nghiệm.
- Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học
 
Thời gian đào tạo trung cấp y dược áp dụng cho cả 9 ngành đào tạo trường Trung cấp Y khoa Pasteur
 
-Thời gian học 3 năm (đối tượng là những người tốt nghiệp THCS. Thời gian chương  trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, trong thời gian đó người học được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT).
 
-Thời gian học 2 năm 3 tháng (đối tượng là những người học xong lớp 12, nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, trong thời gian học người học được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.
 
-Thời gian học 2 năm (đối tượng là những người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương).
 
-Thời gian học 12 tháng (đối tượng là những bạn tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên)
 
-Thời gian học 10 tháng (đối tượng là những bạn tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, ngành Y sỹ đa khoa, ngành YHCT, ngành Y sỹ YHDP, ngành Điều dưỡng đa khoa, ngành Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, trung cấp Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, trung cấp Phục hình răng…).
 
Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur
Địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m - Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)
Điện thoại tư vấn: 0989.55.99.62
 

Đăng ký online

  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích