Trung Cấp Y Dược – Lá cờ đầu trong đào tạo Y Dược

Ai cũng biết Ngành Y Dược là hết sức quan trọng với bất kì quốc gia nào. Thế nhưng đào tạo ngành Y Dược còn là nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều lần. Bởi vậy, nếu bạn có ước mơ và muốn công tác được tốt trong ngành Y Dược việc đầu tiên bạn sẽ phải chọn cho mình cơ sở đào tạo có uy tín – có chất lượng tốt nhất. Cùng tìm hiểu xem tại sao Trường trung cấp Y khoa Pasteur lại được coi là “Lá cờ đầu trong chất lượng đào tạo ngành Y Dược”.

Trung Cấp Y Dược tự hào là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa được thành lập năm 2009 theo quyết định số 3514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên, Trường chính thức thành lập Phân hiệu Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội theo quyết định số 437/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái nguyên và quyết định số 605/UBND-VX của UBND thành phố Hà Nội.

Vì sao nên học Trung cấp Y Dược ?

Trung Cấp Y Dược với phương châm “giỏi về y thuật, sâu về y lý, và giàu y đức”. Luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi về kỹ năng lâm sàng, nắm vững kiến thức lý thuyết, cứng tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

Nhà Trường đã xây dựng được một hệ thống Phòng học thực hành khá hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ 4 ngành học đã được giao nhiệm vụ đào tạo như: Phòng thực hành tiền lâm sàng, Khám bệnh, Giải phẫu sinh lý, Y học cổ truyền Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Vi sinh ký sinh trùng… Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành trong trường, và thực tập thực tế tại các nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện để cho học sinh có kỹ năng tay nghề tốt.

Ngay từ năm học đầu tiên Nhà trường tổ chức cho học sinh đến học tập tại các bệnh viện lớn trong thành phố HCM để cùng với y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân giúp các em cọ xát với tình huống thực tế cũng như tìm hiểu các quy trình tiếp nhận bệnh nhân, và khám chữa bệnh của ngành y tế.

Đây là mô hình kết hợp giữa nhà trường với Bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành thực tế, và thực tập tốt nhất trong suốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại nhiều bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố HCM và các tỉnh lân cận.

Các ngành đào tạo:

Trung Cấp Y Dược tự hào là trường được Sở GD&ĐT và Sở Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y tế với nhiều mã ngành đào tạo bậc nhất khu vực phía bắc, cụ thể là 4 mã ngành sau:

- Trung cấp Chăm sóc sắc đẹp.
- Trung cấp Dược.
- Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Thời gian đào tạo trung cấp y dược áp dụng cho cả 4 ngành đào tạo:

-Thời gian học 2 năm 3 tháng (đối tượng là những người học xong lớp 12, nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, trong thời gian học người học được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.

-Thời gian học 2 năm (đối tượng là những người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương).

-Thời gian học 12 tháng (đối tượng là những bạn tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên)