Hàng nghìn việc làm mỗi năm chờ đón sinh viên Trung cấp y Hà Nội

Lượt xem: 2672 | Đăng bởi: xoainguyen

Hiện nay các trường đại học xuất hiện ngày càng nhiều nhưng việc làm thì không đáp ứng được số lượng sinh viên ra trường. Tuy nhiên ngành y dược vẫn là ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi tỷ lệ việc làm rất nhiều. Để biết thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Hơn 24.000 việc làm mỗi năm cho sinh viên từ Trung cấp Dược

Để phục vụ nhu cầu hội nhập và phát triển của đất nước các dịch vụ y tế của các thành phố lớn ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng của dịch vụ y tế; Xây dựng một số trung tâm y tế có chất lượng ngang bằng so với các nước tiên tiến trong khu vực; Xây dựng một số trung tâm y tế – sinh thái; Kết hợp khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng; Tiếp tục xã hội hóa y tế…là những nhiệm vụ hàng đầu.

Đặc biệt, trong bối cảnh ngành học cần nhiều nhân lực thì lĩnh vực Y tế lại tuyển dụng nhiều nhân lực trình độ Trung cấp Y Dược.

Dự báo nhu cầu việc làm bình quân hằng năm của ngành y tế khoảng 10.800 người, chiếm 4% tổng nhu cầu nhân lực. Nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành y tế chiếm khoảng 94,93%.

Trong đó nhu cầu nhân lực trình độ sơ cấp và không bằng chiếm 12,08%; nhu cầu nhân lực trình độ trung cấp chiếm khoảng 52,19%; nhu cầu trình độ cao đẳng chiếm 11,47%; nhu cầu trình độ đại học chiếm 15,26%, nhu cầu trình độ trên đại học chiếm 3,93%.

Cơ hội phát triển ngành Y Dược trong tương lai

Hiện nay, ngành Y tế nước ta mới chỉ đáp ứng được 11 cán bộ /10.000 người dân, tỉ lệ này thiếu trầm trọng so với tiêu chuẩn đặt ra của Tổ chức WHO. Theo dự kiến tới năm 2020 nguồn nhân lực cho ngành y tế đất nước ta sẽ cần phải bổ sung thêm: 55.245 bác sĩ; 10.887 dược sĩ; 83.851 điều dưỡng và 65.261 kỹ thuật viên y học đáp ứng cho hệ thống Y tế nước nhà.

 Chính vì vậy, ngành y tế yêu cầu cần phải có kỹ năng nghề nghiệp, thành thạo các kỹ năng mềm thực tế chú trọng về chất lượng chứ không phải học vị. Sau khi ra trường,các bạn có thể làm việc  tại các Khoa, phòng khám Y tế, các bệnh viện, trạm y tế, các trung tâm y tế, bệnh viện, công ty dược, trường học, xí nghiệp dược, nhà thuốc, viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân…với cơ hội xin việc dễ dàng và mức thu nhập hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin về cơ hội việc làm của ngành y. Hy vọng các bạn có thể tìm được công việc mình yêu thích.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích