Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu - ngành học hấp dẫn

Lượt xem: 1230 | Đăng bởi: phamtrang

Hiện nay có khá nhiều trường trung cấp y Hà Nội tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành Y tế. Theo đó, dù còn khá mới, nhưng kỹ thuật vật lý trị liệu lại là một trong những chuyên ngành hấp dẫn.
 

Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu - ngành học hấp dẫn

Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành đóng vai trò quan trọng, là bước thứ 3 trong quy trình phát triển của nền y học hiện đại, gồm phòng bệnh - chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Đây là môn khoa học sức khỏe, sử dụng kỹ thuật y học tác động trực tiếp lên các bộ phận nhằm khôi phục khả năng hoạt động bình thường cho cơ thể của những người bị rối loạn hoặc suy giảm chức năng do bệnh lý.

ky-thuat-vat-ly-tri-lieu

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu là điều trị bằng kỹ thuật y học (không dùng thuốc) nhằm cải thiện và khôi phục khả năng hoạt động bình thường cho những bệnh nhân không may bị bệnh tật, chấn thương, chẳng hạn như những người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay tai biến mà mất đi chức năng vận động của chi dưới hoặc bất cứ bộ phận nào khác.

Thời gian đào tạo trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu

Tương tự như các chuyên ngành y khoa khác, thời gian đào tạo kỹ thuật viên vật lý trí liệu trình độ trung cấp cũng dao động từ 10 - 36 tháng tùy theo từng đối tượng tuyển sinh riêng. Cụ thể:

- Đối tượng tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 36 tháng. Trong đó có 1 năm bổ sung kiến thức để hoàn thiện chương trình học phổ thông.

- Đối tượng học xong lớp 12 (nhưng thi trượt tốt nghiệp): Đào tạo 2 năm 3 tháng. Trong đó có 3 tháng bổ sung kiến thức để hoàn thiện chương trình học phổ thông.

- Đối tượng tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 24 tháng.

- Đối tượng tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên các nhóm ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe: Thời gian đào tạo 12 tháng.

- Đối tượng tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe: Thời gian đào tạo 10 tháng.

Học trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu, nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt và tỉ lệ tìm được việc làm đúng ngành nghề cao như trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Với nhiều chính sách ưu đãi, ưu tiên cho sinh viên, hệ thống phòng học thực hành hiện đại bậc nhất cùng đội ngủ giảng viên trình độ chuyên môn cao, tận tâm trong giảng dạy... kỹ thuật viên vật lý trị liệu do trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo đều là những người hoàn thiện về trình độ và cả kỹ năng, thái độ nghề nghiệp.

Đăng kí học Trung cấp Vật lý trị liệu - Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại: Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông) - Điện thoại: 0967.736.837 - 0989.55.99.62.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích