Mục tiêu đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Trường Y khoa Pasteur

Lượt xem: 2488 | Đăng bởi: yduochn

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm Y học Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur học viên có kiến thức về khoa học cơ bản - y học cơ sở, đồng thời được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định của Sở Y tế và Bộ Giáo dục đào tạo.

Kiến thức chuẩn đầu ra của  KTV Xét nghiệm Trường Y khoa Pasteur

• Có khả năng vận dụng được kiến thức khoa học cơ bản - y học cơ sở và kiến thức chuyên ngành để thực hành nghề nghiệp theo đúng quy định và khả năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

tuyển sinh trung cấp xét nghiệm y học năm 2016

•  Có khả năng giải thích và áp dụng được các nguyên lý -các cơ chế để thực hiện các kỹ thụật xét nghiệm y học.
•  Có đủ kiến thức về các nguyên lý - qui tắc - quy trình vận hành - bảo quản - bảo dưỡng của một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm.
•  Có khả năng trình bày được luật pháp và chính sách của nhà nước về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
•  Có khả năng trình bày được phương pháp luận khoa học trong học tập và trong thực hành kỹ thuật cũng như nghiên cứu khoa học.

Kỹ năng chuyên ngành KTV  Xét nghiệm Trường Y khoa Pasteur

•  Có khả năng pha chế được một số dung dịch chuẩn như: Thuốc nhuộm - thuốc thử môi trường, có khả năng sử dụng được các bộ thuốc thử để phục vụ cho công tác xét nghiệm y học.
•  Thực hiện được thành thạo các xét nghiệm về huyết học, xét nghiệm truyền máu - hóa sinh - vi sinh - ký sinh trùng và giải phẫu bệnh học.
•  Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập và thành thạo, cũng như khả năng phối hợp với đồng nghiệp làm việc nhóm.

lớp trung cấp xét nghiệm

•  Có khả năng sử dụng và bảo quản được các trang thiết bị, các loại hóa chất, các loại sinh phẩm chuyên dụng dùng trong phòng xét nghiệm y học.
•  Có khả năng thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng cũng như kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
•  Tham gia đượcvào quá trình quản lý phòng xét nghiệm ở tuyến huyện.
•  Tham gia được vào công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực chuyên ngành xét nghiệm y học.

Về thái độ của một KTV xét nghiệm Trường Y khoa Pasteur

•  Có lòng yêu ngành - yêu nghề - tận tụy với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ cũng như nâng cao sức khỏe nhân dân.
•  Luôn luôn tôn trọng - đoàn kết - hợp tác với đồng nghiệp, đồng thời giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành xét nghiệm y học.
•  Luôn giữ thái độ khiêm tốn học hỏi cũng như tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong thời kỳ mới.
•  Trung thực - khách quan - thận trọng trong thực hiện các công việc chuyên môn xét nghiệm y học.

Đăng kí học Trung cấp Xét nghiệm Y học tại phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông) - Hotline: 0967.736.837 - 0989.55.99.62