Có nên học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học?

Lượt xem: 3936 | Đăng bởi: admin

Có nên học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học? Học trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học có dễ xin việc không?

Chào thầy cô! Em năm nay chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Em rất thích ngành Y và muốn trở thành Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh. Nhưng lực học của em chỉ ở mức trung bình, xác định không thể đỗ đại học, em muốn đăng ký vào hệ trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học. Tuy nhiên có nhiều người nói với em ngành này khó học và khó xin việc khiến em rất băn khoăn. 

Mong thầy cô tư vấn giúp em học trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học có khó không và sau khi ra trường có dễ xin việc không? Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Nguyễn Tuấn Anh - tuananh...@gmail.com

Chào bạn Tuấn Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới ngành trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Thắc mắc của bạn thực chất cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh, nhưng lại lo lắng đây là ngành học khó, không dễ xin việc. Nhà trường xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Có nên học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học?

co-nen-hoc-ky-thuat-chan-doan-hinh-anh

Trước hết, bạn cần xác định rõ những tiêu chí để lựa chọn một ngành học của bạn là gì. Thông thường, sẽ có một số tiêu chí cơ bản như sở thích, đam mê, khả năng của bản thân và cơ hội việc làm... Trong đó, sở thích phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Bởi chọn ngành học cũng là chọn nghề nghiệp sẽ gắn bó với cả cuộc đời bạn sau này. Thử tưởng tượng suốt mấy chục năm của cuộc đời bạn phải làm một công việc mình không yêu thích sẽ tệ đến thế nào, đúng không?

Như chia sẻ của bạn thì trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học là ngành bạn yêu thích và muốn theo đuổi. Do đó, chỉ còn lại hai tiêu chí chính là khả năng của bản thân và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hai tiêu chí này bạn có thể xác định lại sau thông tin tư vấn của nhà trường dưới đây.

2. Học trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học có khó không?

Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học cũng giống như những ngành học liên quan tới Y tế, sức khỏe khác, có lượng kiến thức tương đối lớn. Tuy nhiên, nó không phải là ngành học khó. Chỉ cần yêu thích và chăm chỉ, chịu khó thì chắc chắn bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình.

3. Học trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học có dễ xin việc không?

Trước hết, cần phải khẳng định là học trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học rất dễ xin việc, bởi thực trạng nhân lực của ngành này đang "cung không đủ cầu". Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân... Chỉ cần bạn học tốt, có trình độ năng lực thì đây không chỉ là ngành dễ xin việc mà còn giúp bạn có được nguồn thu nhập tương đối cao so với nhiều ngành khác.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích