Nghề nữ Hộ sinh - Nghề của vinh quang

Lượt xem: 1838 | Đăng bởi: admin

Trong qui trình hoạt động của hệ thống các cơ sở y tế thì nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, đặc biệt là nguồn nhân lực Trung cấp Hộ sinh – Nữ Hộ sinh hiện nay đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc cho người bệnh đồng thời đưa các dịch vụ chăm sóc hướng về cộng đồng để cải thiện nâng cao đời sống sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe sinh sản và làm mẹ an toàn ...


Việc phát triển nguồn nhân lực để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chính là một trong những giải pháp quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 

Nghề nữ Hộ sinh - Nghề của vinh quang


Vai trò của nữ hộ sinh - Trung cấp Hộ sinh đối với cộng đồng
Nữ hộ sinh trong cộng đồng có vai trò quan trọng trong việc tư vấn và giáo dục sức khoẻ, phòng bệnh nói chung, không chỉ cho riêng người phụ nữ mà còn trong các gia đình và cộng đồng, chăm sóc liên quan đến sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa hàng năm,  những công việc này bao gồm giáo dục tiền sản, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc mãn kinh, và chuẩn bị các kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi sinh. Người nữ hộ sinh còn được phép làm một số thủ thuật của sản khoa thông thường như: Khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa, hút điều hoà kinh nguyệt, đặt dụng cụ tránh thai… những vai trò này đặc biệt quan trọng ở những nơi còn thiếu bác sĩ. Người nữ hộ sinh ở trình độ cử nhân đại học, còn có vai trò là người nghiên cứu và lãnh đạo quản lý, đồng thời phát triển kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề của mình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em.


Học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?
Khoa Hộ sinh - Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đang đào tạo hộ sinh ở trình độ Trung cấp Hộ sinh chính qui. Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, nhà trường cam kết với người học sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có khả năng lập kế hoạch, giáo dục truyền thông về sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình cho phụ nữ và cộng đồng; , khả năng thực hiện và đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em hiện nay, có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, có đạo đức nghề nghiệp, và có kỹ năng giao tiếp hiệu quả để có thể nâng cao khả năng hợp tác với các nhân viên y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, cũng như với người bệnh và cộng đồng và khả năng học tập suốt đời của nữ hồ sinh, đồng thời giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho các bà mẹ khi mang thai và lúc sinh nở.


Lựa chuyên ngành hộ sinh - Trung cấp Hộ sinh là chấp nhận vất vả trong nghề nghiệp, thế nhưng đầy vinh quang, bạn sẽ là người được vinh hạnh đầu tiên chào đón những sinh linh nhỏ bé đến với thế giới, chính là những “chồi non”, đó chính là sinh khí của xã hội, và cũng chính là vận mệnh của đất nước trong tương lai. 
 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích