Những lý do khiến Trung cấp Y thu hút nhiều thí sinh

Lượt xem: 1052 | Đăng bởi: admin

Các thông báo tuyển sinh trung cấp Y của các trường hiện đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Cùng tìm hiểu lý do khiến hệ đào tạo này thu hút nhiều thí sinh ứng tuyển như vậy nhé!


1. Đầu vào dễ dàng hơn
Có thể khoác áo Blouse trắng là niềm mơ ước từ nhỏ của rất nhiều người, nhưng đa số đều gặp trở ngại trong quá trình hiện thực hóa ước mơ của mình bởi điểm chuẩn vào Đại học Y quá cao.

Ngược lại, những thí sinh ứng tuyển vào hệ trung cấp Y của các trường lại không cần tham gia kỳ thi Quốc gia mà chỉ xét tuyển qua điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc qua học bạ THPT. Với đầu vào dễ dàng hơn, cơ hội theo học ngành Y sẽ mở ra cho nhiều người hơn.


2. Tiết kiệm thời gian, chi phí hơn
Các khóa học trung cấp có thời gian đào tạo từ 2 - 3 năm, trong khi đại học Y phải kéo dài 5 - 6 năm. Như vậy, theo học trung cấp Y, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đồng thời tiết kiệm được nhiều khoản chi phí đi kèm như tiền học phí, tiền thuê trọ, tiền sinh hoạt hàng tháng... 

Không những thế, việc ra trường sớm hơn cũng giúp bạn có kiếm được việc làm và có nguồn thu nhập ổn định sớm hơn, đồng thời có thêm thời gian để lên kế hoạch cho chính mình.


3. Được đào tạo trong điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn và môi trường chuyên nghiệp
Sau khi trúng tuyển vào hệ trung cấp Y, bạn vẫn sẽ được đào tạo trong một môi trường không hề thua kém so với sinh viên của hệ đại học, cao đẳng khác.  
Các trường tuyển sinh trung cấp Y, trong đó có Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đều rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhằm tạo điều kiện cho các em có được một môi trường hợp tập lý tưởng, chí ít là đáp ứng đủ nhu cầu của công tác đào tạo và theo tiêu chuẩn quy định.


4. Cơ hội nghề nghiệp
Nhân lực ngành Y vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là trong thời kỳ bệnh nhân ngày càng tăng mạnh như hiện nay. Do đó, những người theo học ngành Y sẽ có cơ hội việc làm rất lớn so với nhiều ngành học khác.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp trung cấp Y, bạn vẫn có thể theo học hệ liên thông để nâng cao trình độ, bằng cấp của mình, hướng tới những vị trí công việc tốt hơn. Với nhiều người, học trung cấp Y có thể xem như một lối đi tắt thông minh cho những người muốn theo ngành Y nhưng chưa đủ khả năng thi vào Đại học.
 

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur
Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)
Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích