Những kỹ năng mà người nữ hộ sinh cần có

Lượt xem: 3472 | Đăng bởi: admin

Chọn học Ngành Hộ sinh – Trung cấp Hộ sinh là bạn đã trực tiếp tham gia vào quá chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé trong tương lai. Bởi vậy, ngoài trình độ và năng lực tốt người Nữ hộ sinh còn phải rèn Y đức để khi ra trường có đủ tài, đủ tâm, đủ đức để phục vụ sức khỏe cộng đồng.


Những kỹ năng mà người nữ hộ sinh cần có

Những Kỹ năng mà người làm Nghề Hộ Sinh cần phải có?
1. Nữ hộ sinh phải có kỹ năng thực hiện tốt việc lập kế hoạch các mục tiêu và nhiệm vụ về Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng.
2. Nữ hộ sinh phải có thể tư vấn giáo dục sức khỏe, có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện thật tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình  ở các cơ sở Y tế.
3. Cần có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và việc chăm sóc tư vấn cho sản phụ cũng như gia đình họ trong kỳ sinh nở.
4. Có thể thực hiện nhuần nhuyễn việc theo dõi, việc chăm sóc sức khỏe lúc trước, lúc sau và trong khi đẻ của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
5. Có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em đó là: có thể phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà bầu, công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
6. Người hộ sinh cần có có tác phong nhanh nhẹn, có thái độ thông cảm - ân cần - chính xác trong quá trình theo dõi, chăm sóc trong khi đẻ, chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, đỡ đẻ thường và chăm sóc sản phụ sau đẻ và trẻ sơ sinh.
 

Thời gian các khóa đào tạo Trung cấp Hộ sinh
• Trung cấp Hộ sinh học 01 năm (đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên).
• Trung cấp Hộ sinh học 02 năm ( đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hoặc BTVH).
• Trung cấp Hộ sinh học 02 năm 3 tháng (đối tượng là các thí sinh học xong lớp THPT, nhưng trượt tốt nghiệp THPT, hoặc BTVH). Những thí sinh này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.
• Trung cấp Hộ sinh học 03 năm (đối tượng là các thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Những thí sinh này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình cấp 3.
 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội:
Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)
Điện Thoại ban tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích