Tập thể dục giúp làm giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư

Lượt xem: 1043 | Đăng bởi: phamtrang

"Tập thể dục giúp làm giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư" là kết luận của TS. Steven Moore (Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra sau khi phân tích dữ liệu của 1,4 triệu người trưởng thành.

Ung thư là một trong nhưng "sát thủ hàng đầu", là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại. Đã từ lâu, người ta mặc định ung thư giống như "Death Note" - Cuốn sổ tử thần. Y học ngày càng phát triển và mỗi năm đều có vô số công trình mới được xây dựng nhằm nghiên cứu, tìm ra những phương pháp điều trị ung thư.

tap-the-duc-phong-ung-thu

Tuy nhiên, các phương pháp hiện nay cũng chỉ mang tính giải quyết tình thế, kéo dài sự sống cho bệnh nhân chứ chưa thể điều trị dứt điểm. Nhiều bệnh ung thư giới khoa học, y học đều phải lắc đầu.

Chính vì thế mà người ta ưu tiên cho công tác phòng ngừa, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư khác nhau. Trong đó, điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục thể thao được cho là hai biện pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất.

Theo kết quả nghiên cứu của TS. Steven Moore đến từ Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ thì Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc 13 loại ung thư (ung thư vú, máu, phổi, ruột kết, gan, thực quản, dạ dày, bàng quang, thận, trực tràng, nội mạc tử cung, u tủy và cổ). Kết quả này thu được sau khi phân tích dữ liệu của 1,4 triệu người trưởng thành.

Trong số 13 loại ung thư kể trên có rất nhiều loại ung thư nguy hiểm, điển hình là ung thư phổi, ung thư vú và ung thư ruột kết, mỗi năm có rất nhiều người tử vong vì 3 căn bệnh này. Theo đó, tập luyện thể dục thể thao có thể làm giảm nguy cơ ung thư từ 10-42 %.

Theo TS. Steven Moore thì chế độ luyện tập ở cường độ trung bình là 150 phút mỗi tuần và ở cường độ cao là khoảng 75 phút/ngày.

Đi bộ nhanh, đánh tennis là môn được Cơ quan Phòng chống dịch bệnh và tăng cường sức khỏe của Mỹ xếp vào cường độ trung bình; chạy bộ và các môn làm tim bơm máu mạnh được xếp vào cường độ cao. Việc tập luyện như thế nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và thể lực của từng người./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích