Công việc của điều dưỡng sản khoa là gì?

Lượt xem: 6553 | Đăng bởi: xoainguyen

Công việc cụ thể của điều dưỡng sản khoa là gì? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, nhất là đối với những bạn sinh viên ngành Y. Điều dưỡng sản khoa hiện nay là một trong những ngành được cả xã hội coi trọng. Bởi lúc mang thai cho tới khi sinh hạ, thai phụ rất cần tới sự chăm sóc của các điều dưỡng viên để đảm bảo “mẹ tròn con vuông”.

Điều dưỡng sản khoa làm những công việc gì?

Người điều dưỡng sản khoa là người hỗ trợ bác sĩ trong việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân, đồng thời cũng là người kề cận nhiều nhất với thai phụ.

Điều dưỡng sản khoa sẽ làm nhiệm vụ đó là nhận định tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của thai phụ, sản phụ và bệnh nhi sơ sinh. Sau đó, điều dưỡng sản khoa lập kế hoạch để chăm sóc phù hợp.

Bên cạnh đó, điều dưỡng sản khoa còn quản lý điều dưỡng, tham gia tổ chức, đào tạo các cán bộ điều dưỡng cùng các nhân viên y tế.

Điều quan trọng nữa trong nhiệm vụ của điều dưỡng sản khoa là sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả trong công tác chăm sóc, phòng và chữa bệnh.

Chính vì những nhiệm vụ quan trọng trên mà người điều dưỡng viên sản khoa cần rèn luyện cho mình sự nhanh nhẹn, tỉ mỉ, khéo léo trong công việc. Có khả năng hiểu được tâm lý của thai phụ. Bên cạnh đó còn có kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng làm việc thành thạo. Cũng cần có một sức khỏe tốt để chăm sóc người bệnh.

Học Điều dưỡng ở đâu tốt?

Chính những công việc hết sức quan trọng, nên việc chọn một ngôi trường uy tín, chất lượng để học tập, rèn luyện là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, nhu cầu điều dưỡng, y tá tại các bệnh viện, trạm xá,... liên tục thiếu. Do vậy, học ngành này, bạn sẽ không lo thất nghiệp, thậm chí có cơ hội nhận được những mức lương rất cao.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở khám và chữa bệnh ở các tuyến trung ương, tỉnh/thành phố, quận/huyện, xã;

Làm việc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế (hệ thống công lập và ngoài công lập);

Ngoài ra, còn được làm việc tại các tổ chức y tế phi chính phủ, các nhà dưỡng lão, các tổ chức xã hội thuộc ngành nghề chăm sóc sức khỏe, trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của quân đội;

Bên cạnh đó, với trình độ tiếng Anh đạt TOIEC ≥ 450, các cử nhân điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện của nước ngoài tại Việt Nam và ở nước ngoài.

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng nói chung và ngành điều dưỡng sản khoa nói riêng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Đây cũng chính là lý do khiến ngành điều dưỡng sản khoa đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nếu bạn muốn theo đuổi ngành học này hãy liên hệ địa chỉ: 

Trung cấp y hà nội - Trường Cao đẳng y dược Pastuer hà nội chính quy 2018

Phòng Tuyến SInh Trung Cấp Y Dược Hà Nội

ĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m) 

ĐT: 0989.55.99.62 - 0933 827 837 - 02432 97 98 98​

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích