Những bài thuốc dân gian chữa bệnh đi tiểu nhiều hiệu quả

Lượt xem: 2747 | Đăng bởi: xoainguyen

Đi tiểu nhiều không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Do đó, việc  tìm ra nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này là hết sức cần thiết. Những bài thuốc dân gian chữa bệnh đi tiểu nhiều dưới đây chắc sẽ giúp ích cho bạn.

Nguyên nhân gây bệnh đi tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều lần có thể do sinh lý hoặc bệnh lý. Và dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải đi tăm khám để xác định ra nguyên nhân gây bệnh cụ thể.

Với những trường hợp đi tiểu nhiều lần mà không mắc bệnh thì thường do uống quá nhiều nước hoặc bia rượu, làm việc quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và bị stress hay mắc ung thư và đi xạ trị gây nên tác dụng phụ là đi tiểu nhiều lần hoặc sử dụng các loại thuốc lợi tiểu.

Các bài thuốc chữa bệnh đi tiểu nhiều hiệu quả

 • Chữa tiểu nhiều bằng giá đỗ

Nguyên liệu : 500g giá đỗ xanh, 50g đường trắng

Cách làm: Bạn tiến hành đun nước sôi sau đó cho giá đỗ vào luộc. Sau đó lấy nước luộc giã đỗ pha với dường chia làm nhiều lần để uống. Mỗi ngày uống từ 5 – 6 lần sẽ rất hiệu quả. Bài thuốc này không chỉ trị được bệnh đi tiểu nhiều lần mà còn có thể trị được bệnh tiểu rắt.

 • Chữa tiểu nhiều bằng dạ dày lợn

Nguyên liệu: 500g dạ dày lợn, 100g gạo tẻ

Cách làm: Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần luộc chín dạ dày 5 phần rồi vớt ra, để ráo nước rồi thái nhỏ cho vào nồi nấu chung với gạo thành món cháo. Bạn chỉ cần ăn liên tiếp trong 2 đến 3 ngày thì sẽ thấy bệnh có dấu hiệu đỡ hơn.

 • Chữa tiểu nhiều bằng râu ngô và kim tiền thảo

Nguyên liệu : 30g râu ngô tươi, 30g kim tiền thảo

Cách làm: Bạn chỉ cần nấu râu ngô và kim tiền thảo thành nước để uống hàng ngày thay cho nước lọc hoặc trà. Theo các thầy thuốc, bài thuốc này rất có hiệu quả với những người bệnh mắc chứng bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo như tiểu nhiều lần, tiểu buốt do bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo gây ra.

 • Chữa tiểu nhiều bằng thịt baba

Nguyên liệu : 1 con baba và gừng

Cách làm: Bạn chỉ cần hâp chín baba với gừng rồi cho thêm một chút gia vị là có thể ăn được. Với bài thuốc này chỉ cần ăn 2 đến 3 lần là có thể chữa được bệnh tiểu nhiều lần.

 • Chữa tiểu nhiều bằng đậu đỏ

Nguyên liệu : 50g đậu đỏ, 2 cái mề gà

Cách làm : Bạn lấy mề gà rửa sạch. Sau đó thái nhỏ rồi cho vào nấu chín cùng với đậu đỏ. Nên ăn mỗi ngày một lần sẽ thấy bệnh đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo có dấu hiệu thuyên giảm.

Với những bài thuốc đơn gian như vậy bạn có thể dễ dàng chưa được bệnh  tiểu nhiều, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tin tức khác

Đăng ký online

 • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

 • tuyển sinh trung cấp y h� nội
 • Sở giáo dục đ� o tạo h� nội
 • Bộ giáo dục v� đ� o tạo
 • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích