Em bé sinh non 25 tuần được cứu sống một cách ly kỳ

Lượt xem: 2116 | Đăng bởi: xoainguyen

Các bác sĩ vừa cứu sống 1 cách thần kỳ một bé gái sơ sinh chỉ năng 740gram. Mẹ là phụ 23 tuổi ở miền Tây.

Ngày 4/7, bác sĩ Lâm Kim Hường - Phó trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cho biết, bác sĩ của khoa Nhi vừa cứu sống 1 trẻ sơ sinh chỉ nặng có 740 gram.

Trước đó, vào ngày 28/6, sản phụ Hiền (tên đã đổi, 23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) được đưa tới Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cấp cứu.

Vào chiều cùng ngày thì sản phụ sinh bé gái chỉ có 25 tuần, với cân nặng vỏn vẹn 740gram. Sau khi chào đời toàn thân bé tím tái, không phản xạ, không thở được, trương lực cơ mềm nhão.

Các bác sĩ ở bệnh viện đã nỗ lực hồi sức và chuyển bé lên khoa Sơ sinh điểu trị. Tại đây, bé được thực hiện hồi sức tích cực và hỗ trợ thở máy, chụp X -quang khẩn, làm các xét nghiệm ban đầu.

Qua chuẩn đoán các bác sĩ phát hiện bé mắc chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh, bệnh màng trong giai đoạn 3, với biểu hiện tứ chi tím lạnh, thở không đều, co lõm ngực. Nếu không được điều trị kịp thời bé có thể tử vong ngay.  

Trước tình hình đó, các bác sĩ đã hội chẩn và nhanh chóng tiến hàng bơm Surfactant bằng kỹ thuật Lisa và kết hợp xử lý thở áp lực dương liên tục. Phương pháp này được áp dụng trong 24 giờ đầu cho những bé sinh non tháng được chuẩn đoán bệnh màng trong.

 Với những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ tình trạng suy hô  hấp của bé đã được cải thiện. Đến sáng nay (4/7) bé đã dần có dấu hiệu ổn định và đã ăn được sữa mẹ.

Hai mẹ con hiện tại vẫn được điều trị tại khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích