Thành lập công ty cung cấp dịch vụ y tế cần điều kiện gì?

Lượt xem: 1469 | Đăng bởi: xoainguyen

Hiện nay kinh doanh trang thiết bị, dụng cụ y tế được Nhà nước quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ bởi đây là loại hình kinh doanh đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người. Vậy để thành lập công ty kinh doanh dụng cụ y tế cần những điều kiện gì, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Theo Điều 34 Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016về điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ngoài việc chuẩn bị Thiết bị y tế, Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà phải là người tốt nghiệp Trung cấp Y trở lên đã có chứng chỉ hành nghề và có thời gian khám bệnh hoặc chữa bệnh ít nhất là 45 tháng.

Điều kiện đối với công ty kinh doanh trang thiết bị y tế là:

Công ty phải có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ phù hợp để thực hiện lắp đặt, và hướng dẫn sử dụng phù hợp với các loại trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán, Đặc biệt, trong số những nhân viên đó, phải có ít nhất 1 nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y dược hoặc cao đẳng kỹ thuật về trang thiết bị y tế trở lên hoặc phải có trình độ cao đẳng trở lên mà chuyên ngành theo học cũng phải phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở đang kinh doanh.

Ngoài ra, công ty phải có kho có diện tích phù hợp với chủng loại và số lượng trang thiết bị y tế được bảo quản. Hơn nữa, phải bảo đảm nơi để thiết bị này thoáng, khô ráo và sạch sẽ, lưu ý không được để gần các nguồn gây ô nhiễm. Không những thế, công ty đó phải đáp ứng yêu cầu bảo quản khác của trang thiết bị y tế theo hướng dẫn sử dụng và có phương tiện vận chuyển từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở sản xuất, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Trong trường hợp không có kho bảo quản hoặc không có phương tiện vận chuyển thì lúc đó, công ty phải có hợp đồng với cơ sở đủ năng lực để bảo quản và vận chuyển trang thiết bị y tế thì mới đủ điều kiện để được kinh doanh.

Như vậy, nếu đã có thời gian công tác đủ 45 tháng và có đủ vốn đầu tư các thiết bị y tế phù hợp với dịch vụ y tế, các công ty muốn kinh doanh thì có thể làm Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động để mở công ty như mong muốn.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích