Học Trung cấp Dược làm sao để không bị yếu kĩ năng thực tế?

Lượt xem: 1311 | Đăng bởi: xoainguyen

Hiện nay có không ít trường Trung cấp Dược cho sinh viên học lý thuyết nhiều hơn thực hành. Chính vì vậy, sau khi ra trường các bạn thường thiếu kĩ năng mềm nên cơ hội tìm kiếm việc làm cũng khó khăn hơn nhiều. Thế làm sao để nâng được kĩ năng thực tế cho sinh viên ngành Dược?

Tại sao sinh viên cao đẳng dược bị thiếu kĩ năng thực tế?

Ngoài hệ thống trường Đại học đào tạo y Dược công lập ở nước ta còn có nhiều trường ngoài công lập, vì vậy mà việc kiểm soát đội ngũ y Dược sau khi ra trường cũng khó khăn hơn. Ngoài ra, quá trình đào tạo không đúng quy chuẩn khiến phần lớn sinh viên ngành Dược ra trường vẫn cảm thấy mông lung về công việc của mình.

Thông thường các trường đều đào tạo thiên về lý thuyết nhiều hơn thực hành do đó khi ra trường các bạn trẻ thường thấy công việc quá khác xa thực tế được học. Song thực tế thì nó không có gì khác chỉ là chuyển từ dạng lý thuyết sang thực hành. Và sự thiếu nhanh nhậy khiến các bạn không thích ứng kịp.

Thay đổi chương trình đào tạo Trung cấp Dược

Các chuyên gia hàng đầu thế giới cho biết việc đào tạo nhân lực ngành Dược mà thiếu đi thực hành thì sẽ rất khó hình dung ra công việc. Vì thế mà không thể làm tốt trong nghề, quá trình xin việc sau khi ra trường cũng khó khăn hơn.

Từ những thực tế ấy, việc định hướng cho các trường Trung cấp Dược nâng cao thực hành, rèn luyện kĩ năng mềm là vô cùng cần thiết.

Mô hình đào tạo Trường học – Bệnh viện

Đây là mô hình đào tạo tốt nhất hiện nay với sinh viên Trung cấp Dược và đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trên cả nước. Khác với những mô hình truyền thống, ở mô hình này các bạn sinh viên sẽ được chú trọng vào thực hành nhiều hơn và cụ thể là khoảng 70% số tiết học là dành cho thực hành.

Theo đó, sinh viên sẽ được thực hành tại nhiều hệ thống bệnh viện, nhà thuốc mà trường học đã liên kết. Nhờ đó mà các bạn cải thiện được kỹ năng mềm cũng như hình dung được công việc mình sẽ làm sau này, tránh bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Khi đã mang trong mình một hành trang đầy đủ kiến thức và kĩ năng mềm, bạn chắc chắn sẽ không phải lo lắng về một công việc trong tương lai.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích