Bạn cần chuẩn bị những gì trong ngày đầu đi làm?

Lượt xem: 2460 | Đăng bởi: xoainguyen

Sau khi ra trường xin được một công việc tốt phù hợp với bản thân là mơ ước của rất nhiều sinh viên. Vậy làm sao để tạo được thiện cảm với sếp cùng các đồng nghiệp trong ngày đầu tiên đi làm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Trước khi đến công ty

Trang phục: Trong ngày đầu tiên đi làm, bạn nên dậy sớm để có thời gian chăm chút cho bản thân. Nếu công ty chưa có đồng phục thì bạn nên chuẩn bị quần áo, đầu tóc cho thật gọn gàng, chuyên nghiệp, phù hợp với công việc để có thể lấy được thiện cảm với đồng nghiệp.

Tâm lý: TRước khi đi làm, bạn nên dành ra một buổi để tìm hiểu về công ty và phòng ban mình làm việc. Ngoài những thông tin đã được chuẩn bị trước khi đi xin việc, bạn cũng nên tìm hiểu một số "luật ngầm" của công ty để không trở thành  người không biết điều trong mắt đồng nghiệp.

2. Khi đến công ty làm việc

Ngày đầu tiên đi làm bạn nên đi sớm và tuyệt đối không được đi muộn. Thời gian thích hợp nhất là đến công ty trước 10 phút rồi vào nhà vệ sinh chỉnh đốn lại trang phục của mình cho gọn gàng rồi mới bước vào phòng làm việc.

Bạn hãy cố gắng lắng nghe và quan sát xung quanh. Trong lúc phỏng vấn bạn cần nói nhiều để chứng mình bản thân của mình trước nhà tuyển dụng thì khi đi làm ngày đầu tiên, bạn không cần phải lặp lại điều đó. Đừng vừa mới bước chân vào phòng bạn  đã nói nhiều để khiến người khác chú ý đến mình thì đó là điều không khôn ngoan.

Khi đến bạn hãy chào hỏi mọi người trước rồi cố gắng làm thân với một đồng nghiệp nào đó mà bạn cảm thấy thích nhưng đừng hỏi ngày vào công việc. Là người khôn ngoan, bạn nên tìm hiểu về thói quen của sếp, của các đồng nghiệp khác trong phòng trước để tạo được ấn tượng tốt nhất.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho mọi tình huống trong ngày đầu đi làm như không ai để ý đến mình, không ai giao công việc cho mình hoặc bạn sẽ phải chạy liên tục làm những việc vặt không liên quan đến chuyên môn của mình như photo tài liệu, “liên lạc viên” giữa các phòng ban hoặc thậm chí là pha café cho sếp. Theo đó, bạn nên chấp nhận những việc ấy một cách vui vẻ vì rất có thể các đồng nghiệp và sếp đang muốn thử bạn mà thôi.

Lưu ý rằng, thời gian ăn trưa sẽ là thời gian vàng để giúp bạn có thể kết thân với những đồng nghiệp khác.

3. Kết thúc giờ làm

Khi tan làm bạn nên nán lại một chút và đừng xem đồng hồ tỏ thái độ muốn về sớm. Bạn hãy cho đồng nghiệp thấy rằng bạn là một người rất quan tâm đến công việc và không bận tâm đến việc về nhà ngay lập tức.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên có thể giúp bạn tự tin trong ngày đầu đi làm.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích