Cô gái ngành Y đã đánh đổi và hy sinh những gì vì sự nghiệp?

Lượt xem: 3097 | Đăng bởi: xoainguyen

Với bất kỳ ai đã, đang theo con đường y khoa đều hiểu rằng đó là một con đường vô cùng gian nan, vất vả. Nhưng với những cô gái chọn theo ngành này thì nỗi vất vả, hy sinh tăng lên gấp bội phần. Để có được thành tựu cao trong sự nghiệp, người con gái ngành Y đã phải chịu đựng, trải qua vô vàn khó khăn, hy sinh và đánh đổi rất nhiều thứ.

Hy sinh tuổi thanh xuân để học tập

Với những người con gái theo ngành Y, thanh xuân và tuổi trẻ của họ đều dành hết thời gian trên giảng đường để nắm chắc kiến thức chuyên môn và rồi đến khi thành tài họ lại vùi đầu vào công việc.

Dưới mái trường trung học, trong khi các bạn đồng trang lứa thoải mái vui chơi, gặp gỡ bạn bè thì những người con gái theo ngành Y luôn phải cố gắng học tập, không ngừng cố gắng để theo đuổi ước mơ đã chọn. Bởi có một sự thật là điểm đầu vào trường Y luôn cao "ngất ngưởng". Chỉ có những bạn thật sự giỏi giang, cố gắng thì mới đạt được giấc mơ ấy.

Đến khi bước chân vào ngành Y, những kiến thức về y khoa luôn rất khó hiểu và yêu cầu bạn phải luôn luôn học tập, trau dồi kiến thức cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng mới có được kết quả học tập tốt. Chỉ lơ là một chút thôi có thể bạn sẽ tụt lùi phía sau.

Thời sinh viên luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người, thế nhưng đối với những sinh viên ngành y dược nói chung và những con gái ngành y nói riêng, những phút giây tụ tập bạn bè cực hiếm. Tuổi thanh xuân của họ phải trả qua sách vở, những giờ lên lớp, lên thư viện hay những buổi thực hành.

Ngành Y là ngành thường xuyên không có được giấc ngủ ngon hay bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Sáng mở mắt là thấy bệnh viện, chiều nhắm mắt lại là bệnh nhân nên những người con gái theo ngành Y không có một chút thời gian cho bản thân hay những mối quan hệ, giao lưu với bạn bè.

Khi làm việc lại nhiều khó khăn hơn nữa

 

Đầu tuyển vào thì cực kỳ gắt gao, vào rồi thì ít nhất phải 6 năm miệt mài đèn sách, không có một chút thời gian để giao lưu gặp gỡ bạn bè. Sau đó, để có thể trở thành bác sĩ còn phải học để trau dồi thêm kiến thức về chuyên môn. Đến khi đạt được thành công thì đã gần 30 tuổi.

Ở lứa tuổi trưởng thành, những bạn cùng trang lứa đều "yên bề gia thất", người con gái ngành Y vẫn miệt mài làm việc, học tập bởi sự yêu nghề, mong muốn được cống hiến cho sự nghiệp nền y tế hơn là tình yêu đôi lứa.

Trong công việc họ cũng phải đối mặt với vô vàn những khó khăn như lịch trình làm việc dày đặc, luôn luôn chú trọng trong từng hành động. Thêm vào đó phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh, đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm, ngoài ra còn là những cơn giận dữ của người nhà bệnh nhân nếu có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Cũng như những người bình thường khác, những cô gái học ngành Y cũng có 24h ngày và họ không thể làm hết mọi việc trong cùng một ngày để có thể chu toàn cả việc xã hội và việc nhà.

Chưa kể những bác sĩ nội trú chuyên khoa cấp cứu hàng ngày túc trực tại bệnh viện hay những cô sinh viên ngành Y Dược đau đầu trong những đống bài vở và những kỳ kiểm tra.

Thật khó để người con gái học Cao đẳng Y Dược có thể đảm được được hai công việc một cách hoàn hảo.

Quả thực, các cô gái chọn học ngành Y đã phải đánh đổi rất nhiều thứ: thời gian - tuổi trẻ, tiền bạc và cả cơ hội.

Sự nghiệp và gia đình là hai yếu tố quan trọng để xây dựng hạnh phúc. Nhưng nó đòi hỏi những cô gái ngành Y phải học cách cân bằng và nhiều khi là đánh đổi.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích