Con gái học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng thì tốt hơn?

Lượt xem: 2524 | Đăng bởi: xoainguyen

Với cơ hội việc làm rộng mở nên ngành Điều dưỡng và ngành Dược đang là ngành học hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Song mỗi ngành học này lại có một đặc thù khác nhau. Với con gái thì nên học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng thì tốt hơn?

Con gái học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng thì tốt hơn?

Điều dưỡng và Dược là hai ngành quan trọng, không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành y. Dù có những điểm chung song chúng lại có những đặc điểm riêng biệt, rõ ràng không lẫn lộn với nhau.

Những điểm tương đồng giữa ngành Dược và ngành Điều dưỡng

 • Cả ngành Dược và ngành Điều dưỡng đều phục vụ cho ngành Y tế. Với nhiệm vụ cứu người nên những người học ngành này thường nhân hậu. Và họ đều có mục đích là cống hiến năng lực, tuổi trẻ của mình để mang đến niềm vui cho cộng đồng.
 • Một điều nữa là dù bạn có học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng thì sau khi ra trường đều được cấp bẳng cử nhân Cao đẳng chính quy.
 • Cơ hội việc làm của những người học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng là như nhau. Theo đó, ở nước ta hiện nay nhân lực hai ngày này đều đang trong tình trạng khan hiếm. Cho nên, dù bạn học ngành gì thì cơ hội việc làm sau khi ra trường đều rộng mở.

Điểm khác giữa ngành Dược và ngành Điều dưỡng

Mặc dù vậy, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng cũng có những nét riêng biệt.

 • Về ngành Dược

Đây là ngành học có liên quan trực tiếp tới mạng sống con người nên người học ngành này cần có thái độ học tập nghiêm túc tránh tình trạng kê sai đơn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Cùng với yếu tố nghiêm túc trong học tập thì các bạn sinh viên theo học ngành Dược còn phải là những người kiên nhẫn và biết lắng nghe. Điều trị bệnh là cả một quá trình dài và đương nhiên bạn không thể “đốt cháy giai đoạn”. Chưa kể tâm sinh lý của người bênh không giống với người thường, họ hay kêu la và phàn nàn. Hơn ai hết người bác sĩ phải biết lắng nghe để giúp bệnh nhân vượt qua những nỗi đau

 • Về ngành Điều dưỡng

Đây là ngành phải thường xuyên chăm sóc bệnh nhân cũng như hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị nên sự chăm chỉ là yếu tố đầu tiên cần phải có. Chính vì vậy, nếu bạn không phải là một người có lòng yêu nghề thì khó mà hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc bệnh nhân có khi xảy ra những tình huống bất ngờ đòi hỏi người Điều dưỡng phải xử lý kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Vậy theo bạn con gái học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng thì tốt hơn?

Tin tức khác

Đăng ký online

 • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

 • tuyển sinh trung cấp y h� nội
 • Sở giáo dục đ� o tạo h� nội
 • Bộ giáo dục v� đ� o tạo
 • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích