Học Trung cấp Điều dưỡng có thể liên thông lên Đại học Điều dưỡng không

Lượt xem: 916 | Đăng bởi: xoainguyen

Hơn bất cứ nghề nào hết, nghề thầy thuốc không cho phép bạn “dừng chân tại chỗ” mà phải không ngừng trau dồi kiến thức của mình. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác tại các cơ sở khác nhau nhiều người học Trung cấp Điều Dưỡng đã tính chuyện liên thông lên Đại học Điều dưỡng. Vậy từ Trung cấp có liên thông lên Đại học điều Dưỡng được không?

Sắp tới liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Đại học điều dưỡng là bắt buộc

Bộ y tế mới đây vừa công bố thông tin mới khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Theo đó, kể từ năm 2021 nhân lực ngành y tế chỉ tuyển những người có có bằng Cao đẳng, Đại học mà không lấy người học Trung cấp. Cùng với đó trong thời gian tới Bộ cũng phối hợp với ngành giáo dục bắt đầu ngưng đào tạo hệ Trung cấp. Điều này có nghĩa kể cả những người làm ở tuyến dưới như trạm y tế xã phường cũng yêu cầu tối thiểu là bằng Trung cấp. Quyết định này đã khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Như thế có nghĩa là những người học Trung cấp Điều dưỡng buộc phải liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học Điều Dưỡng nếu không muốn bị loại ra khỏi hệ thống y tế hiện nay.

Rút ngắn thời gian chờ liên thông từ Trung cấp lên Đại học Điều dưỡng

Đây là một quy định mới trong quy chế tuyển sinh liên thông Đại học ở nước ta hiện nay. Trước đây để được liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng phải cần ít nhất 36 tháng kể từ khi tốt nghiệp và đã có thời gian làm việc đúng chuyên ngành tại một cơ sở y tế khám chứa bệnh thì hiện nay thời gian học liên thông đã được rút ngắn.

Cụ thể, người học không cần chờ đợi thời gian như thế nữa. Đặc biệt với những người tốt nghiệp Trung cấp bằng giỏi thì sau khi ra trường có thể liên thông lên Đại học Điều dưỡng ngay.

Với chính sách mới này thời gian liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Đại học Điều dưỡng đã được rút ngắn khá nhiều thời gian chờ đợi. Theo đó, người học có thể “học một lèo” để tiết kiệm tối đa thời gian chờ rồi mới ra trường công tác tại các đơn vị.

Điều kiện liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Đại học Điều dưỡng

Cụ thể học viên sẽ được liên thông nếu đáp ứng yêu cầu sau. Đó là những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Điều dưỡng và có đầy đủ sức khỏe cũng như điều kiện để học tập.

Ngoài ra, để được học liên thông từ Trung cấp lên Đại học Điều dưỡng thí sinh phải tham gia thi tuyển 3 môn: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Và các môn thi tối thiểu phải đạt 5 điểm thên thang điểm 10.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng chính quy.

Mọi thông tin học viên vui lòng liên hệ Trung cấp y hà nội - Trường Cao đẳng y dược Pastuer hà nội chính quy 2018

Phòng Tuyến Sinh Trung Cấp Y Dược Hà Nội

ĐC: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m)

ĐT: 0989.55.99.62 - 0933 827 837 - 02432 97 98 98​

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích