Phẩm chất đạo đức Điều Dưỡng viên nhất định phải có

Lượt xem: 1194 | Đăng bởi: yduochn

Trong hệ thống Y tế nước ta, Điều dưỡng được xem là ngành nghề có đặc thù riêng biệt đóng vai trò quan trọng, nhất là trong thời điểm nhu cầu đòi hỏi về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao như hiện nay.

Điều dưỡng viên là tên gọi chung dành cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, họ có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị, sử dụng thuốc, chia sẻ và động viên người bệnh lạc quan để sớm vượt lên bệnh tật.

Ý thức trách nhiệm cao trong công việc

Các công việc của người làm điều dưỡng đều liên quan tới sức khỏe, cuộc sống của con người. Mà sức khỏe thì luôn là tài sản vô giá của con người. Vì vậy trong công việc Điều Dưỡng viên không thể lơ là, cẩu thả mà phải làm cẩn thận  có trách nhiệm. Hơn ai hết Điều Dưỡng viên phải hiểu rõ trách nhiệm cao cả của mình và phải rèn luyện để nâng cao ý thức trách nhiệm của mình.

Sự cảm thông và ân cần đối với người bệnh

Điều dưỡng viên phải đồng cảm thấu hiểu với nỗi đau của người bệnh, đặt mình vào địa vị của người bệnh thì mới có thể tận tâm trong chăm sóc được. Tuy nhiên phải tránh không để tình cảm lẫn vào công việc. Đây là điều tối kỹ không chỉ đối với nghề Điều dưỡng mà đối với bất kỹ một ngành nghề nào

Sự mềm mỏng khi làm việc nhưng vẫn giữ nguyên tắc riêng

Điều dưỡng viên không chỉ là người chăm sóc cho bệnh nhân mà đôi khi còn phải đóng vai trò là nhà tư vấn, nhà tâm lý để nắm bắt được tâm lý người bệnh, hiểu được họ thì mới khiến cho công việc thuận lợi hơn. Người điều dưỡng giỏi phải là người có sự co dãn linh hoạt, lúc thì rất mềm mỏng nhưng có lúc lại phải rất nguyên tắc.

Tác phong khẩn trương và tự tin trong công việc

Do tính chất nghề nghiệp đặc thù của công việc là đấu tranh cho sự sống của con người vì vậy nếu chậm trễ, luống cuống, thiếu tự tin thì trong nhiều trường hợp dẫn đến hậu quả quan trọng không cứu sống được bệnh nhân. Bởi nhiều khi ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh như sợi tơ. Vì vậy đối với Điều Dưỡng viên đòi hỏi phải có sự khẩn trương, bình tĩnh, tư tin khi làm việc.

Niềm đam mê, lòng yêu nghề

Bất kỳ một nghề gì nếu như chúng ta không yêu nó thì sẽ không thể nào chuyên tâm làm tốt được. Điều Dưỡng cũng vậy đặc biệt lại là nghề chăm sóc sức khỏe cho con người. Có yêu nghề, có say nghề thì mới đặt hết lòng mình, có trách nhiệm trong làm việc.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích