Nghề điều dưỡng viên “liệu” có phù hợp với nam giới

Lượt xem: 309 | Đăng bởi: yduochn

Trong tình hình thực tế của ngành y tế, nguồn nhân lực những cán bộ ngành y vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt và cần bổ sung liên tục trong thời gian tương lai, vì số lượng người bệnh không ngừng tăng lên  theo thời gian, cùng sự phát triển của đất nước.

Nhắc đến Điều dưỡng viên thông thường mọi người thường nghĩ đến việc chỉ phụ tá, giúp bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, tiệt trùng dụng cụ. Tuy nhiên đến nay ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập, ngang hàng với những ngành nghề khác và được coi trọng. Bất kỳ bạn học ở cấp bậc nào thì chương trình đào tạo Điều dưỡng viên đều có hệ thống và bài bản.

Những lợi thế khi theo học ngành Điều dưỡng

Nguồn nhân lực Điều dưỡng viên nước ta hiện đang thiếu hụt trầm trọng không chỉ ở Việt Nam , theo tỉ lệ chuẩn mà các tổ chức Y tế uy tín trên thế giới đưa ra thì 1 bác sĩ cần có 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ, nhưng lệ này hiện rất khó thực hiện với số lượng Điều dưỡng viên khan hiếm.

Thực tế, sự phát triển không ngừng của xã hội kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người tăng cao cùng với sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên trên tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội phát triển và tìm được những công việc ưng ý với mức thu nhập tốt.

Nam giới có phù hợp để trở thành một Điều dưỡng viên?

Vài năm trở lại đây ngành Điều dưỡng đang thu hút được đông đảo thí sinh theo học, trong đó số lượng thí sinh là nam giới đăng ký cũng đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Nhiều người quan niệm ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới tuy nhiên thực tế chỉ ra rằng nam giới học ngành Điều dưỡng cũng có rất nhiều lợi thế mà nữ giới không có được.

Nam giới có lợi thế vượt trội so với nữ giới về sức khỏe, có thể dành nhiều thời gian để trực ở bệnh viện và bản lĩnh tinh thần thép của nam giới cũng giúp họ xử lý tốt hơn nữ giới ở những trường hợp máu me hay họ là người có thể thổi hy vọng, sức sống cho những bệnh nhân mắc hiểm nghèo. Ngoài ra, ở nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những Điều dưỡng viên nữ.

Ngành Điều dưỡng đang là ngành nghề dễ xin việc nhất trong 3 năm trở lại đây và theo ước tính 25 năm nữa nguồn nhân lực Điều dưỡng viên mới bão hòa, do đó gần như sinh viên Điều dưỡng ra trường sẽ có việc làm ngay.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích