Lý do khiến bạn nên theo học ngành y sĩ đa khoa

Lượt xem: 760 | Đăng bởi: yduochn

Y sĩ đa khoa từ xưa đến nay luôn là ngành học gây được nhiều chú ý và quan tâm của đông đảo học sinh khi tham gia tuyển sinh vào các trường trung cấp, cao đẳng. Song vì sao nó lại trở nên hấp dẫn đến như vậy thì hẳn nhiều người còn chưa rõ.

Ngành y sĩ nước ta đang đứng trước báo động về việc thiếu hụt nhân lực, điều đó ngày càng gây áp lực cho các bác sĩ, cũng như hoạt động chăm sóc người bệnh. Chính vì vậy những năm gần đây các trường cao đẳng y dược luôn được bộ giao dục giao chỉ tiêu tăng cường tuyển sinh xét tuyển từ đó mở ra cánh cửa tương lai rộng mở của các thí sinh học ngành này. Hãy theo dõi bài viết sau đây về những lý do khiến bạn nên theo học ngành này nhé.

Ngành học quan trọng

Ngành học nào được đào tạo tại các Trường trung cấp y dược Hà Nội đều quan trọng cả chứ không riêng gì y sĩ đa khoa. Chỉ có điều đối với đội ngũ cán bộ Y tế thì Y sĩ chính là lực lượng chủ lực, chiếm phần đông trong đó. Họ thực hiện các công việc gần như là một bác sĩ, tuy nhiên về trình độ và khả năng bị giới hạn đôi chút. Và đối với các khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn thì chính Y sĩ lại là người đảm nhiệm vai trò của bác sĩ.

Có nhiều tiềm năng phát triển

Nguyên nhân quan trọng thứ hai phải kể đến khi nói về sự hấp dẫn của ngành học này đó là tiềm năng phát triển. Không phải chuyên ngành nào cũng có được nhiều cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến cao như Y sĩ đa khoa. Bởi vì với sự thiếu hụt nhân lực Y tế như hiện nay thì việc xin vào làm tại các Bệnh viện hay cơ sở Y tế là việc không quá khó khăn. Thêm nữa mức thu nhập cũng tương đối và ổn định, công việc lại nhẹ nhàng không có quá nhiều rủi ro như các ngành nghề khác.

Có cơ hội học tập lên cao

Sau khi tốt nghiệp sẽ học tập tiếp để nâng cao trình độ. Và đương nhiên Y sĩ chính là chuyên ngành cho phép họ học liên thông để trở thành bác sĩ. Hơn thế nữa quy định liên thông từ trung cấp lên đại học ở nước ta bắt đầu từ năm nay đã có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực và thuận lợi cho người học. Vì vậy mà mở ra cơ hội học tập lên cao cho rất nhiều người.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích