Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Lượt xem: 527 | Đăng bởi: yduochn

Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp điều trị bệnh cho con người bằng Dược phẩm mà dựa vào các kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Các kỹ thuật vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong y học, được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nhờ không gây tổn hại cho sức khỏe con người, có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu người bệnh kiên trì tập luyện.

Vậy điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được xem là giấy thông hành giúp Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng thực hiện tốt hơn công việc cũng như có cơ hội việc làm rộng mở. Chính vì vậy, mỗi kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nên tìm hiểu thủ tục cũng như điều kiện để cấp loại giấy thông hành này.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề, các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

-Phải có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.

-Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.

-Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.

-Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.

-Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

-Không trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích