Cơ hội nào khi đăng ký học ngành Xét nghiệm Y học?

Lượt xem: 703 | Đăng bởi: yduochn

Xét nghiệm Y học là ngành y học ứng dụng hỗ trợ chẩn đoán và xác định bệnh qua phân tích mẫu bệnh phẩm bằng các kỹ thuật y học. Đây là ngành học dựa trên thành tựu của nền khoa học thực nghiệm với nền tảng của Hóa – Sinh ứng dụng.

Trong sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm y học cũng như ngành Chẩn đoán hình ảnh Y học trở nên không thể thiếu, cung cấp những chứng cứ khoa học chứng minh tình trạng của người bệnh trước trong và sau quá trình điều trị để bác sĩ điều trị chính xác hơn.

"Có nên học ngành Xét nghiệm y học không” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp có đam mê ngành học này. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Kỹ thuật xét nghiệm là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm y học

Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyển Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa tỉnh cùng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó, còn hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm Y học.

Y học phát triển yêu cầu công tác khám chữa bệnh không chỉ dựa trên các triệu chứng lâm sàng của bệnh mà còn căn cứ vào kết quả của xét nghiệm lâm sàng, trong đó kỹ thuật xét nghiệm y học đóng vai trò then chốt trong công tác khám chữa bệnh. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm y học có thể đảm nhận những công việc như:

-Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trug tâm y tế từ Trung ương đến địa phương.

-Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm y học tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu;

-Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

-Theo thống kê chung, mức lương của Kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá cao nhất trong mặt bằng chung của các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích