Học dược sĩ có thể làm việc trong những lĩnh vực nào?

Lượt xem: 804 | Đăng bởi: yduochn

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm khiến tình trạng các bạn trẻ theo học ngành này ngày càng tăng.

Vậy học nghề dược sĩ có thể làm việc trong những lĩnh vực nào? Hãy cùng Trung cấp y khoa Pasteur tìm hiểu nhé.

Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, bạn đang chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược của đất nước. Ngoài kiến thức chuyên môn trong ngành dược, việc làm dược sĩ còn cần trang bị nhiều kỹ năng khác, tuỳ vào từng vị trí cụ thể.

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, ở tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế. Ở địa phương, các bạn có thể liên hệ việc làm dược sĩ tại các phòng nghiệp vụ dược, phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện…

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực nghiên cứu dược, các bạn làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, cũng có thể liên hệ các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc cung cấp số công việc lượng đông đảo và tiềm năng cho các bạn.

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc chủ yếu nằm ở công ty Nhà nước, ngoài ra cũng có một số công ty tư nhân mà bạn có thể tham gia. Bên cạnh đó, việc làm dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc

Ở nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là việc làm dược sĩ lựa chọn nhiều. Phân phối, lưu thông thuốc cũng là khâu thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội. Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới người bệnh.

Ở cấp Trung ương: Tổng Công ty Dược Việt Nam, các công ty dược phẩm, công ty dược liệu.

Ở cấp địa phương: các công ty dược phẩm tỉnh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân dược, các hiệu thuốc, nhà thuốc tư nhân.

Bạn có thể làm việc tại chính hiệu thuốc do bạn làm chủ cũng như các công ty dược nước ngoài đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường Việt Nam.

Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích