Lý do nào bạn nên lựa chọn nghề hộ sinh?

Lượt xem: 748 | Đăng bởi: yduochn

Nghề hộ sinh theo cách dễ hiểu là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em.

Cơ hội việc làm cao

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản. Chính vì vậy mà đất nước ta đang thiếu hụt trầm trọng đội ngũ nhân viên y tế chuyên ngành hộ sinh.

Việc các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều hơn bởi vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hộ sinh sẽ nhanh chóng tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập cao.

Ngành mang tính chất nhân văn cao cả

Hộ sinh được gọi theo cách gian gian là ngành đỡ đẻ. Đây là một công việc giúp các bà mẹ sinh đẻ một cách thuận lợi và an toàn, đảm bảo về sức khỏe tính mạng cho mẹ và con. Chính vì thế mà ngành này mang tính nhân văn vô cùng lớn, không chỉ giúp đảm bảo về tính mạng mà còn góp phần xây dựng đội ngũ lao động trong tương lai, phát triển đất nước.

Thời gian đào tạo ngắn

Hầu hết các cơ sở đào tạo y dược của chúng ta hiện nay có đào tạo chuyên ngành Hộ sinh, hệ cao đẳng chính quy là 3 năm. Với thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm được thời gian, công sức của mình. Hơn thế nữa sẽ giúp các bạn sinh viên tận dụng được các cơ hội việc làm hiện tại cũng như là trong tương lai.

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội

Khi mà kinh tế phát triển thì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người cũng ngày càng được chú trọng. Chính vì thế mà ngành Hộ sinh sẽ được coi trọng trong tương lai tỷ lệ thuận với sự phát triển kinh tế của đất nước.

Với mục tiêu đảm bảo xã hội ổn định, bền vững sẽ giúp cho nền kinh tế đất nước đi lên và nghề Hộ sinh góp phần sức lớn trong đó.

Nghề có thu nhập cao

Khi làm việc trong ngành y (nhất là hộ sinh), bạn sẽ được hưởng nhiều ưu ái nhất định phù hợp với công sức mà bạn bỏ ra, do vậy, mức thu nhập của hộ sinh sẽ cao hơn những lĩnh vực khác khi mà nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng cao.

Có kiến thức phục vụ cho bản thân và gia đình

Bạn sẽ được trang bị khá đầy đủ những kiến thức y học cơ bản. Với các môn học được giảng dạy kỹ lưỡng cả lý thuyết và thực hành liên quan đến bà mẹ và trẻ em như: chăm sóc bà bầu trong thời kì thai nghén, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, chăm sóc trẻ sau sinh…Chính những kiến thức này sẽ giúp ích cho quãng thời gian bạn sinh nở, mặt khác có thể xử lý những tình huống đột ngột xảy ra.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích