Cơ hội nào cho những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền?

Lượt xem: 1428 | Đăng bởi: yduochn

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Học Y học cổ truyền sẽ được học những gì là một trong nhiều băn khoăn của rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh trong việc chọn ngành chọn nghề. 

Y học cổ truyền phát triển trở lại những năm gần đây

Y học cổ truyền phát triển trở lại với nhiều cách chữa bệnh mà Y học hiện đại không thể nào theo kịp. Một số loại thuốc trong Y học cổ truyền có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, giúp trị bệnh hiệu quả. Khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng hỗ trợ tối đa việc điều trị bệnh. Với phương pháp chữa bệnh theo Y học hiện đại nhiều lúc để lại các biến chứng, và những tác dụng phụ nguy hiểm, chính vì vậy những năm gần đây số lượng người tìm đến với Y học cổ truyền ngày càng tăng cao. Đặc biệt Y học cổ truyền đã trị được những căn bệnh ung thư mà Y học hiện đại không thể chữa.

Những năm gần đây, Y học cổ truyền ngày càng phát triển mạnh mẽ và có những bước đột phá đáng ngờ. Thay vì tìm tới sự giúp đỡ của Y học hiện đại, nhiều người đặc biệt là người cao tuổi đã chuyển hướng sang điều trị bằng phương pháp này, bởi quá trình điều trị khá nhẹ nhàng và có thể điều trị lâu dài.

Tốt nghiệp Y học cổ truyền có thể làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp Y học cổ truyền học viên có đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, làm việc tại khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, hoặc tại các phòng y tế… Thế nhưng, đa phần các Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình, thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn khi mở nhà thuốc đông y.

Cơ hội cho những sinh viên ngành Y học cổ truyền

Hiện nay, nhân lực cho ngành Y tế đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là ngành Y học cổ truyền, chính vì vậy Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ sở đào tạo trong cả nước mở rộng chương trình đào tạo. Đồng thời nhân rộng những cơ sở sản xuất thuốc Đông Y. Nâng cao tầm hiểu biết của người dân đối với Y học cổ truyền, giúp người dân có thể chữa bệnh tại nhà bằng những phương pháp đơn giản.

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích