Học Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm những việc gì?

Lượt xem: 1349 | Đăng bởi: yduochn

Có thể nói cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y học cổ truyền là rất rộng mở, vì theo như thống kê trong ngành Y dược thì nhân lực cho ngành Y học cổ truyền hiện tại mới chỉ đáp ứng được 2/3 nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Những người làm trong ngành Y học cổ truyền sẽ có rất nhiều điểm thuận lợi, đầu tiên phải kể đến là rất có cơ hội để thăng tiến. Bên cạnh đó, chính sách hiện tại trong việc hỗ trợ phát triển nền Y học cổ truyền nước nhà, cũng như cơ hội đi làm việc ở nước ngoài do các quốc gia phương Tây cũng đang đẩy mạnh tìm hiểu ngành Y học cổ truyền.

Vậy Học Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm những việc gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Học Y học cổ truyền là bạn sẽ được học các phương pháp chẩn đoán bệnh, học cách điều trị các bệnh bằng châm cứu, bốc thuốc, bào chế thuốc Đông y. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có khả năng khám chữa bệnh, có thể kê đơn, bốc thuốc Đông y. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp như châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám và phục hồi sức khoẻ người bệnh.

Như chúng ta đều biết, Đông y có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam ngày xưa, khi mà các loại Tân dược chưa phổ biến và tràn lan trên thị trường như hiện nay, Đông y là phương thuốc hữu hiệu cho chữa nhiều bệnh.

Y học cổ truyền xác định bệnh bằng cách chẩn đoán bệnh bằng nhiều phương pháp như: quan sát, nghe âm thanh, hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân, dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để xác định được tình trạng bệnh như thế nào. Các phương pháp trong điều trị bệnh như: châm cứu, bấm huyệt đạo, xoa bóp ngoài da…sử dụng các bài thuốc từ Đông y là thuốc Bắc hoặc thuốc Nam.

Sinh viên học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được học đầy đủ các kiến thức về chẩn đoán và trị bệnh cần thiết, với kỹ năng chuyên môn và tinh thần đam mê với nghề có thể làm nhiều việc khác nhau trong cơ sở y tế về Đông y: bệnh viện Y học cổ truyền, các phòng khám, các cơ sở y tế…

 Ngoài ra, bạn có thể tham gia công tác ở các phòng bệnh tại địa phương, phát hiện và xử lý một số bệnh ban đầu cho công tác cấp cứu hướng dẫn bệnh nhân những phương pháp chăm sóc sức khỏe theo Y học cổ truyền. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai…

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích