Chuẩn mực đạo đức của điều dưỡng viên có thể bạn chưa biết

Lượt xem: 1290 | Đăng bởi: yduochn

Với những cơ hội việc làm rộng mở, ngành điều dưỡng mở ra cho người chọn học một tương lai và thu nhập không giới hạn và có thể nói rằng đây là một nghề rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Nghề điều dưỡng mang lại cho bạn khá nhiều những trải nghiệm, cung cấp tri thức trong cuộc sống…

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khoẻ. Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng đang ngày một tăng cao, không chỉ trong nước, mà đặc biệt là ở các nước có nền kinh tế phát triển đã và đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số.

Vậy người điều dưỡng viên cần có những chuẩn mực đạo đức nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

-Bảo đảm an toàn cho người bệnh là yếu tố hàng đầu cần có của người điều dưỡng. Theo đó, điều dưỡng cần có kỹ năng thực hành tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bệnh nhân.

-Chịu trách nhiệm về những công việc chuyên môn của mình trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

-Ngăn chặn và báo cáo kịp thời những hành vi trái với chuẩn đạo đức nghề nghiệp…

Thân thiện với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Thân thiện là cách để điều dưỡng viên tiếp xúc gần gũi hơn với bệnh nhân. Điều dưỡng viên là cầu nối giữa người bệnh và bác sĩ, do đó người điều dưỡng luôn phải lắng nghe, giải đáp thắc mắc của người bệnh bằng thái độ ân cần, chu đáo.

Trung thực trong công việc

-Trung thực trong quản lý thuốc, sử dụng thuốc và vật dụng y tế cho bệnh nhân.

-Trung thực trong việc ghi chép các thông tin hàng ngày liên quan đến tình trạng bệnh của bệnh nhân…

Không ngừng nâng cao năng lực hành nghề

Người điều dưỡng được đánh giá chuẩn đạo đức của người điều dưỡng viên khi đảm bảo được đúng các quy trình kỹ thuật trong công việc, thực hiện đầy đủ chức năng được giao. Ngoài ra cần không ngừng học tập và nghiên cứu nâng cao kỹ năng tay nghề.

Tự tôn nghề nghiệp

Tự tôn nghề nghiệp là ý thức giữ gìn các giá trị  và danh dự nghề nghiệp, làm việc với lòng tự tôn của nghề. Với người điều dưỡng viên, dù điều dưỡng là làm những công việc gì đi nữa, cũng không nhận tiền của người bệnh vì mục đích cá nhân ảnh hưởng đến hình ảnh của nghề.

Đoàn kết, thật thà với đồng nghiệp

Bên cạnh những yếu tố trên thì không thể thiếu sự đoàn kết giữa các đồng nghiệp, trong đó đòi hỏi những điều dưỡng viên cùng nhau hợp tác hoàn thành nhiệm vụ, giúp đỡ và bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cùng nhau.

Địa chỉ đăng ký học ngành điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích