Tác dụng của tinh bột nghệ trong việc phòng chống bệnh

Lượt xem: 1129 | Đăng bởi: yduochn

Tác dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe từ xưa đã được chứng minh là rất tốt, đồng thời cũng đã được sử dụng rất nhiều. Nhờ tiến bộ của khoa học – công nghệ, ngày nay càng nhiều tác dụng của tinh bột nghệ được phát hiện hơn, được sử dụng trong nhiều loại thuốc phòng và điều trị bệnh. Về cơ bản thì tác dụng chính của tinh bột nghệ được áp dụng trong các bệnh như dạ dày vì hàm lượng hoạt chất curcumin cao.

tac-dung-cua-tinh-bot-nghe-2

Tác dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe

Các tác dụng chính của tinh bột nghệ đã được chứng minh đối với sức khỏe của con người, trong đó có 4 tác dụng nổi bật như sau:

-    Giúp giảm cân, chống béo phì.

-    Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn ký sinh trong đường ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

-    Tinh bột nghệ được xem là thuốc nam có tác dụng giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

-    Tinh bột nghệ có tác dụng giúp khử trùng, mau lành vết thương.

-    Giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

Các ứng dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe

Tinh bột nghệ có tác dụng giúp giảm cân, chống béo phì

Tinh bột nghệ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, góp phần đốt cháy lượng mỡ thừa một cách hiệu quả. Nhiều phụ nữ muốn giảm cân đã đã thừa nhận tác dụng của tinh bột nghệ vàng trong việc lấy lại vóc dáng. Ngoài ra, tinh bột nghệ còn có tác dụng làm giảm cholesterol thừa trong máu, giúp duy trì lượng cholesterol thích hợp bên trong cơ thể.

Tác dụng của tinh bột nghệ trong ức chế tế bào ung thư

Hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ giúp ức chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư như tế bào ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư máu, …

tac-dung-cua-tinh-bot-nghe-1

Hiện nay các chuyên gia sức khỏe của Hoa Kỳ đang tiến hành các thử nghiệm để chứng minh tác dụng của tinh bột nghệ đối với việc điều trị bệnh ung thư ruột. Do đó, tác dụng của tinh bột nghệ thường xuyên được áp dụng trong các bữa ăn, có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột.

Ngoài ra, ăn nhiều rau xanh kết hợp với tinh bột nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey cũng đã chứng minh rằng, kết hợp ăn tinh bột nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ chống lại căn bệnh chết người này.

Tinh bột nghệ giúp chữa bệnh về viêm khớp

Tinh bột nghệ cũng có tác dụng đối với trường hợp viêm khớp, có nhiều bằng chứng lâm sàng cho thấy Curcumin có tác dụng làm giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong các nguyên nhân gây phá hủy sụn khớp. 

Tác dụng của tinh bột nghệ trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa

Tác dụng của tinh bột nghệ đặc biệt được áp dụng đối với hệ tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy, tinh bột nghệ giúp kích thích tiêu hóa và giải phóng ra các emzim tiêu hóa, làm phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bạn bị đau bụng, một cốc trà nghệ pha với mật ong sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tác dụng giảm nguy cơ ung thư với người hút thuốc

Bằng cách “nạp” vào cơ thể 1,5g tinh bột nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy cơ thể giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư. Như vậy có thể thấy tác dụng của tinh bột nghệ đối với những người hút thuốc lá trong việc giảm nguy cơ ung thư. 

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích