Uống tinh bột nghệ đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất

Lượt xem: 1085 | Đăng bởi: yduochn

Tinh bột nghệ vàng là một thảo dược từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng tinh bột nghệ đúng cách và khoa học thì có thể gây tác dụng xấu đối với sức khỏe cho người dùng.

Nghệ là một loại thảo dược thiên nhiên quý trong y học, nó đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Và tinh bột nghệ vàng ngày nay được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ. Một số tác dụng nổi bật của tinh bột nghệ vàng như điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, điều trị bệnh gan mật, phòng chống ung thư một cách hiệu quả…

Không chỉ có vậy, tinh bột nghệ vàng còn được sử dụng trong việc làm đẹp, như phòng ngừa và chữa trị nám da, tàn nhang, trị mụn trứng cá, làm mờ các vết rạn da khi mang thai.,,

uong-tinh-bot-nghe-dung-cach-1

Tinh bột nghệ có thể sử dụng bằng nhiều cách, như làm gia vị cho món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt. Hay có thể uống trực tiếp kết hợp với sữa tươi hoặc mật ong tây nguyên. Hiện nay việc sử dụng tinh bột nghệ để uống được nhiều người áp dụng khá rộng rãi.

Tuy nhiên uống tinh bột nghệ vàng như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chia sẻ cách uống tinh bột nghệ hiệu quả.

Cách 1: Uống tinh bột nghệ vàng với mật ong

- Hiệu quả nhất là sử dụng 2 – 3 thìa cafe tinh bột nghệ  (khoảng 5-10gr) cho vào khoảng 100ml nước ấm ( không dùng nước sôi quá 40 độ), sau đó cho thêm 1 thìa mật ong nguyên chất hoặc sữa tươi, thêm đường cho dễ uống. Mỗi ngày uống 2-3 lần trước và sau bữa ăn, dùng liên tục trong vòng 3-6 tháng sẽ có hiệu quả cao nhất.

- Tinh bột nghệ vàng kết hợp với mật ong không chỉ có tác dụng chữa đau dạ dày, phòng chống ung thư hiệu quả mà còn rất tốt cho làn da của bạn.

uong-tinh-bot-nghe-dung-cach-2

Cách 2: Hoàn thành viên tinh bột nghệ với mật ong để uống hàng ngày

- Để tiện cho việc sử dụng, bạn có thể trộn tinh bột nghệ vàng và mật ong rồi hoàn thành viên để uống, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian pha chế, thích hợp cho những người không có thời gian pha uống hoặc làm văn phòng. Hơn nữa lại rất dễ sử dụng do tinh bột nghệ vàng đã được loại trừ hết các tạp chất nên không còn mùi hắc và đắng như bột nghệ nên yên tâm khi sử dụng cách này.

Tuy nhiên để bảo quản tinh bột nghệ này được lâu, các bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần hoặc dùng hộp có nắp đậy kín lại.

Lưu ý: Khi pha chế tinh bột nghệ vàng, không nên pha với nước quá nóng. Tốt nhất nên sử dụng với nước ấm khoảng 40 độ C.

Không nên uống tinh bột nghệ vàng khi quá đói, vì hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ vàng có tính chỉ bên trong môi trường kiềm, nên khi bạn uống tinh bột nghệ trong lúc đói thì curcumin sẽ nhanh chóng đi xuống ruột non, nơi có môi trường kiềm vì vậy mà curcumin sẽ bị phân hủy, sẽ không đạt hiệu quả cao trong sử dụng.