Học y học cổ truyền ra trường làm gì, làm ở đâu?

Lượt xem: 5304 | Đăng bởi: yduochn

Rất nhiều bạn muốn theo học ngành y học cổ truyền nhưng chưa hiểu hết về ngành và còn khá băn khoăn sau khi học xong y học cổ truyền thì ra trường có thể làm những gì và làm việc ở đâu? Trong nội dung sau đây, chúng tôi sẽ để cập tới vấn đề này, mời các bạn theo dõi.

hoc-y-hoc-co-truyen-ra-truong-lam-gi-2

Sơ lược về ngành y học cổ truyền 

Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y để phân biệt với y học hiện đại (Tây y) dựa trên nền tảng triết học cổ Âm Dương Ngũ Hành của Trung Hoa.

Nếu cơ sở lý luận của Tây Y thiên về giải phẫu, sinh lý, vi sinh thì học thuyết của y học cổ truyền là kinh lạc, bát cương, tạng tượng…. chữa bệnh bằng phương pháp quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh, lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân, khám bằng tay và hỏi bệnh nhân, người nhà (vọng chẩn – văn chẩn – thiết chẩn) để xác định bệnh tình

Trong điều trị, y học cổ truyền thường sử dụng phương thức chữa bệnh châm cứu, uống thuốc hoặc thuốc ngoai da, xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu… 

Bác sĩ y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, châm cứu, bắt mạch, bốc thuốc….. 

Học ngành y học cổ truyền ra trường có thể làm gì?

Trong quá trình theo học ngành y học cổ truyên, bắt buộc các sinh viên phải được học kiến thức chuyên sâu về y học cổ truyền như Dược học cổ truyền như: thực vật dược, dược lâm sàng, chế biến dược liệu, các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền; Dưỡng sinh (xoa bóp, thực dưỡng…); học về châm cứu bao gồm điện châm, đầu châm, châm tê, thủy châm… Đồng thời học về bệnh học kết hợp nội khoa, ngoại khoa…

hoc-y-hoc-co-truyen-ra-truong-lam-gi

Tất cả kiến thức trong nhà trường sao đảm bảo sau khi sinh viên tốt nghiệp y học cổ truyền ra trường có khả năng khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền. Có thể tôt thức và quản lý các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng cũng như tham gia công tác nghiên cứu khoa học…. 

Lưu ý rằng, sau khi các bạn tốt nghiệp y học cổ truyền, bạn phải công tác trong 1 cơ sở khám chữa bệnh có giường bệnh nội trú, thời gian công tác đủ 18 tháng thì bạn mới được cấp giấy phép hành nghề, lúc đó chữ kí của bạn vào bệnh án mới có giá trị pháp lý, và có quyền khám chữa bệnh trên bệnh nhân. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản các bạn cần tìm hiểu trước khi học ngành bác sĩ y học cổ truyền. Nếu như bạn không có cơ hội làm bác sĩ y học cổ truyền bạn có thể học từ cấp y sĩ y học cổ truyền, bạn có thể đăng ký học y sĩ y học cổ truyền.

Để được tư vấn học y sỹ y học cổ truyền bạn có thể liên hệ hotline: 0978 355 191 để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký học.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích