Đi ngủ muộn gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Lượt xem: 1216 | Đăng bởi: phamtrang

Thường xuyên đi ngủ muộn gây nên rất nhiều tác hại đối với sức khỏe của bạn. Có những tác hại ngay trước mắt, nhưng cũng có những tác hại lâu ngày mới phát tác.

Cuộc sống hiện đại cuốn con người theo một guồng quay bận rộn đến chóng mặt. Những áp lực từ công việc, cuộng sống khiến càng ngày càng có nhiều người thường xuyên phải thức khuya, ăn uống, ngủ nghỉ không đúng giờ, gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

ngu-muon-gay-hai-suc-khoe

Cùng điểm qua một số tác hại của thói quen đi ngủ muộn nhé!

Đi ngủ muộn gây bệnh về mắt

Nhiều người thường xuyên ôm việc về nhà làm, trong khi thường xuyên thức khuya, làm việc về đêm trong điều kiện ánh sáng không đủ sẽ khiến thị lực nhanh chóng suy giảm, tệ hơn là có thể mắc các bệnh về mắt. Những dấu hiệu tức thời mà bạn có thể nhận thấy ngay như khô mắt, đau mắt, quầng thâm, nhức mỏi mắt, loạn thị...

Suy giảm trí nhớ

Sự suy giảm não bộ gần như là một hậu quả tất yếu đối với những người có thói quen thức đêm. Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ suy giảm trí nhớ ở những người thường xuyên đi ngủ muộn cao hơn tới 5 lần so với người bình thường. Hãy nhớ rằng, não của bạn cần 8 tiếng nghỉ ngơi để khôi phục lại sau một ngày làm việc, học tập đầy căng thẳng.

Đi ngủ muộn làm tăng nguy cơ béo phì

Đi ngủ muộn khiến bạn thường cảm thấy đói và có nhu cầu ăn khuya. Một giấc ngủ ngắn không đủ thời gian cho cơ thể tiêu hóa hết lượng thức ăn mà bạn nạp vào, khiến năng lượng dư thừa tích lũy, làm mô mỡ dày lên và tăng nguy cơ béo phì.

Ù tai, nghe không rõ

Thường xuyên thiếu ngủ khiến các cơ quan trong cơ thể không được cung cấp đủ máu, dẫn tới tai cũng ta cũng bị ảnh hưởng, gây ù tai, nghe không rõ.

ngu-muon-gay-hai-suc-khoe

Nguy cơ về dạ dày và ruột

Thức khuya làm việc khiến bạn cảm thấy đói, hình thành nhu cầu ăn khuya. Lượng thức ăn này kết hợp với thức ăn buổi tối chưa được tiêu hóa hết sẽ khiến ruột và dạ dày dễ bị tổn thương, ảnh hưởng tới quá trình hồi phục, thậm chí có thể gây bục dạ dày, rách niêm mạc.

Suy giảm hệ miễn dịch

Thức đêm thường xuyên khiến tinh thần mệt mỏi, đồng thời cũng làm suy giảm hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập, dễ gây cảm lạnh, cảm cúm hay dị ứng...

Nguy cơ mắc bệnh tim

Các cơ quan nội tạng ở những người thường xuyên thức đêm sẽ không thể kịp thời điều chỉnh, khiến nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao. Do đó, việc cân bằng giấc ngủ là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích