Những thói xấu khiến dân văn phòng dễ mắc bệnh

Lượt xem: 1062 | Đăng bởi: phamtrang

Uống ít nước, ngồi máy tính quá lâu, lười vận động, bỏ qua bữa ăn sáng, thường xuyên đi giày cao gót... đều là những thói xấu khiến dân văn phòng dễ mắc bệnh.

Nhiều người nghĩ rằng dân văn phòng thật sang chảnh và nhàn hạ, song thực tế đây lại là đối tượng được các chuyên gia nghiên cứu khẳng định thường xuyên phải đối mặt với các mối đe dọa về mặt sức khỏe. Theo đó, đặc thù công việc khiến dân văn phòng hình thành nên nhiều thói quen không có lợi cho sức khỏe. Chẳng hạn như:

thoi-xau-cua-dan-van-phong

Bỏ qua bữa ăn sáng

Đã có quá nhiều công trình nghiên cứu nói về vai trò quan trọng của bữa sáng. Thế nhưng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều người trong số chúng ta vẫn thường xuyên bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Riêng với dân văn phòng thì lý do chính là bận rộn, hoặc đơn giản là “ngại dậy sớm”.

Bỏ ăn sáng nghĩa là bạn đã bỏ qua bước bổ sung năng lượng cho cơ thể sau một đêm say giấc ngủ. Thường xuyên bỏ bữa sáng khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu hụt năng lượng, giảm hiệu quả làm việc, đồng thời gây nên nhiều vấn đề tiêu cực đối với sức khỏe.

Ngồi một chỗ quá lâu

Thói quen xấu điển hình của dân văn phòng chính là ngồi quá lâu và ít vận động. Điều này khiến máu không thể lưu thông thuận lợi tới toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần thân dưới. Điều này cũng lý giải nguyên nhân dân văn phòng thường xuyên bị đau lưng, vai, gáy, mỏi cổ và dễ mắc các vấn đề về xương khớp.

Việc ngồi lâu rồi đứng dậy đột ngột có thể gây chóng mặt, nhức đầu, cảm giác khó chịu. Tốt nhất, bạn nên căn thời gian để đứng dậy đi lại vài vòng sau mỗi giờ làm việc. Điều này tuy đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đó nhé!

thoi-xau-cua-dan-van-phong

Thường xuyên đi giày cao gót

Giày cao gót giúp chị em công sở duyên dáng hơn, song nó cũng là nguyên nhân khiến áp lực lên vùng xương chậu và đôi chân gia tăng, khiến bạn dễ bị đau lưng, đau chân, thậm chí đi giày cao gót lâu ngày còn dễ khiến chân bị biến dạng.

Sử dụng vi tính quá lâu

Máy vi tính là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu đối với dân văn phòng. Thế nhưng, làm việc cả ngày với chiếc máy vi tính dễ khiến bạn gặp rắc rối về thị lực, đồng thời khiến da xấu đi. Hãy tập cho mình thói quen rời mắt khỏi màn hình, nhìn ra xa để thư giãn sau một khoảng thời gian nhất định nhằm bảo vệ thị lực.

Ngoài ra, uống ít nước hay ăn vặt quá nhiều cũng là những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe mà dân văn phòng nên cố gắng điều chỉnh./

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích