Những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà bạn không ngờ tới

Lượt xem: 3501 | Đăng bởi: phamtrang

Thói quen ngủ trùm kín đầu, sống gần người không cởi mở, lạm dụng điện thoại đi dộng... đều là những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà bạn không ngờ tới.

Khi nói đến sức khỏe, người ta thường liên hệ ngay đến những vấn đề, những căn bệnh về thể chất mà không mấy ai thực sự nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần. Theo đó, có rất nhiều yếu tố chi phối tới sức khỏe tinh thần của bạn, bao gồm cả yếu tố sinh học và tâm lý học. Cùng điểm qua một số yếu tố tác động tới sức khỏe tinh thần mà ít người biết tới nhé!

nhung-yeu-to-anh-huong-den-tinh-than

Thói quen ngủ 'trùm đầu'

Rất nhiều người có thói quen này, đặc biệt là trẻ nhỏ, những người ở trọ một mình và thích nằm trong bóng tối. Đây là một thói quen rất không tốt cho sức khỏe của bạn, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Theo đó, trùm kín đầu khi ngủ khiến nồng độ khí carbon dioxide gia tăng, gây thiếu oxy cho hoạt động hô hấp lẫn chức năng của não bộ.

Sống gần người "không cởi mở"

Thường xuyên tiếp xúc với những người không cởi mở có thể tác động xấu đến tinh thần của bạn, giống như những cảm xúc tiêu cực bị “lây truyền” từ người này sang người khác vậy. Không cần soonsgc hung mà chỉ cần ở gần những người không cởi mở bạn cũng cảm thấy không thoải mái và thiếu sự rộng lượng, bao dung.

Sống khép kín

Con người là sự tổng hòa các mối quan hệ xã hội, gồm quan hệ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả những người xa lạ, có khi chỉ gặp gỡ một lần trong đời. Trò chuyện, giao tiếp với những người xung quanh là hoạt động cần thiết và mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe và trí não của bạn. Việc quá khép kín sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng và dẫn tới những cảm xúc tiêu cực.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-tinh-than

Lạm dụng điện thoại di động

Tình trạng lạm dụng điện thoại di động, nghiện smartphone đang ngày càng trở nên đáng báo động, khi không chỉ có thanh thiếu niên mà ngày cả người trưởng thành cũng rơi vào tình trạng này. Thiết bị di động không chỉ tác động trực tiếp tới hệ thần kinh, gây căng thẳng trí não mà còn gián tiếp gây nhiều ảnh hưởng xấu tới tinh thần của bạn.

Không ăn sáng

Bữa sáng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phục hồi năng lượng của cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể bạn hoạt động bình thường. Một bữa sáng hợp lý là cần thiết để bạn khỏe mạnh và có một buổi làm việc hiệu quả, đầy hứng khởi. Ngược lại, những người bỏ ăn sáng thường xuyên sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, xuống sức, gây nên những ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng tới trí não và thậm chí về lâu dài có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích