Học Y học cổ truyền làm gì sau khi ra trường?

Lượt xem: 2110 | Đăng bởi: phamtrang

Trung cấp Y học cổ truyền là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Thế nhưng, học Y học cổ truyền làm gì sau khi ra trường thì không phải ai cũng biết.

Y học cổ truyền không bao giờ “chết”

Y học cổ truyền là một lĩnh vực đóng vai trò hết sức quan trọng đối với xã hội. Đã từng có một thời gian người ta lo ngại những phương pháp chữa bệnh dân gian, những bài thuốc quý, những tinh hoa từ ngàn xưa để lại sẽ bị lép vế trước sự phát triển như vũ bão của Y học tây phương. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy, Y học cổ truyền chẳng những không chết mà còn ngày càng chiếm một vị trí quan trọng hơn.

hoc-y-hoc-co-truyen-lam-gi-sau-khi-ra-truong

Càng ngày càng có nhiều người tìm về các phương pháp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cổ xưa bởi nhận thức được hiệu quả lâu dài và tính an toàn của nó. Bên cạnh đó, sự phối kết hợp giữ Đông - Tây y cũng được chú trọng nghiên cứu và phát triển nhiều hơn để nâng cao hiệu quả chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Học Y học cổ truyền không lo thất nghiệp?

Bác sĩ hay y sĩ y học cổ truyền là những người được xã hội hết sức coi trọng. Bởi họ là những người chịu trách nhiệm chăm lo sức khỏe, tính mạng cho con người, hành nghề chữa bệnh cứu người, nghề cao quý nhất trong tất thảy những nghề cao quý.

Chỉ cần có trình độ thì dù ở thành phố hay thôn quê, ở nơi tấp nập hay thâm sơn cùng cốc, bệnh nhân vẫn sẽ tìm đến bạn để được sử dụng những bài thuốc quý, hiệu quả cao. Vì thế, học đại học hay trung cấp Y học cổ truyền cũng được đánh giá là sự lựa chọn khôn ngoan, không bao giờ phải lo lắng tới vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường.

Học Y học cổ truyền ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền, bạn có thể làm việc tại bệnh viện y học cổ truyền hoặc khoa y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa do nhà nước hay tư nhân thành lập. Có thể làm việc tại các phòng y tế, cơ quan y tế từ trung ương đến địa phương. Bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu y học cổ truyền, nghiên cứu, nuôi trồng dược liệu hay làm việc ở các cơ quan nghiên cứu, sản xuất thuốc/thực phẩm chức năng chiết xuất từ thành phần đông dược...

Với tấm bằng chuyên ngành y học cổ truyền, bạn cũng có thể về làm việc tại các phòng mạch, nhà thuốc đông y, các trung tâm xoa bóp bấm huyệt... Khảo sát cho thấy, nhân lực ngành y dược nói chung và y học cổ truyền hiện đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng và còn cần tích cực bổ sung nhiều hơn trong những năm tới./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích