Học Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Lượt xem: 1351 | Đăng bởi: phamtrang

Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền đang ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, nhưng cũng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết học Y học cổ truyền ra trường sẽ làm gì.

Sức hút của ngành Y học cổ truyền

y-hoc-co-truyen

Bên cạnh dược, điều dưỡng, y sĩ đa khoa... thì y học cổ truyền cũng đang là một ngành “hot” trong khối sức khỏe, nhận được lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển tương đối lớn. Cũng giống như những ngành khác trong khối sức khỏe, Y học cổ truyền đóng một vai trò hết sức quan trọng, bởi nó là tinh hoa, là tri thức quý báu của y học phương đông được tích lũy qua hàng ngàn năm nay.

Không chỉ là một ngành nghề cao quý, được xã hội trọng vọng, mà sức hút của ngành Y học cổ truyền còn được tạo nên từ cơ hội việc làm cực kỳ lớn. Trong bối cảnh thị trường thuốc tân dược ngày càng bộc lộ nhiều vấn đề như hiện nay, ngày càng nhiều người có xu hướng quay trở lại với các phương pháp điều trị bệnh cổ truyền. Chính vì thế mà những người học y học cổ truyền ra trường cũng dễ dàng xin việc hơn.

Học y học cổ truyền ra trường làm gì?

y-hoc-co-truyen

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ hoặc y sĩ y học cổ truyền, các bạn sẽ được trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về việc bắt mạch, kê đơn, khám chữa bệnh theo phương pháp đông y. Các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của các bệnh viện TƯ và địa phương, hoặc cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, hoặc làm việc cho các phòng khám, nhà thuốc đông y...

Dù làm việc ở vị trí nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần cố gắng trau dồi kiến thức không ngừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặt chữ “Tâm - Đức” lên hàng đầu, tất cả vì sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích