Những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ mà bạn cần tránh

Lượt xem: 992 | Đăng bởi: phamtrang

Tháo lỏng thắt lưng sau bữa ăn, để râu quá nhiều, lập tức gấp chăn gối sau khi vừa thức dậy... là những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ mà bạn cần tránh.

Nới lỏng thắt lưng sau bữa ăn

thoi-quen-lam-giam-tuoi-tho

Rất nhiều người sau khi ăn no liền lập tức nới lỏng thắt lưng cho “dễ thở” mà không biết rằng, đây là một hành động rất có hại cho sức khỏe. Nguyên nhân là bởi sau khi bạn vừa ăn no xong, áp lực trong thành ổ bụng lớn, việc lập tức tháo thắt lưng sẽ khiến áp lực giảm đột ngột, ảnh hưởng tới dây chằng, làm nhu động ruột tăng cao, có thể gây xoắn ruột và các triệu chứng đau bụng, đây hơi, nôn mửa, sa dạ dày, đường ruột... Hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tật.

Ngủ ngay sau khi vừa ăn xong

Người xưa có câu “căng da bụng trùng da mắt” để chỉ tình trạng buồn ngủ thường xảy ra sau khi ăn no. Trên thực tế, việc đi ngủ ngay sau bữa ăn là một thói quen cực xấu, làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, gây nên chứng ợ nóng, khó tiêu, làm giảm lượng oxy trong não, lâu dần dễ gây béo phì, dư thừa năng lượng.

Gấp chăn gối ngay sau khi ngủ dậy

Nhiều người tin rằng đây là một thói quen tốt, thể hiện bản thân là người chăm chỉ, gọn gàng... mà không biết rằng, hành động này có thể tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe. Theo đó, cơ thể sẽ bài tiết ra mồ hôi, kèm theo vi khuẩn và các tế bào chết sau một đêm dài, tất cả đều bị giữ vào chăn và việc gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy khiến chúng lưu cữu ở đó, dễ gây viêm nhiễm. Tốt nhất, bạn nên trải rộng chăn cho thoát hơi ẩm và thoáng khí khoảng 15 - 20 phút sau mới gấp gọn chúng lại.

Để râu quá nhiều

Các nghiên cứu cho thấy râu có tính năng khá đặc biệt là dễ hấp thụ các chất độc hại từ môi trường. Khả năng hấp thụ không khí ô nhiễm ở những người để dâu dài cao hơn 4,2 lần so với người bình thường. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 7,2 lần nếu bạn nuôi cả râu dưới cằm lẫn ria mép.

thoi-quen-lam-giam-tuoi-tho

Ngồi vắt chéo chân

Chị em công sở mặc váy ngắn thường có tư thế ngồi này mà không biết đây là tư thế ngồi rất gây hại, khiến máu lưu thông kém, dẫn tới nhiều hệ lụy đối với sức khỏe.

Nhịn đi tiểu

Nhịn đi tiểu là một thói quen cực kỳ có hại, nó có thể gây viêm bang quang cấp tính với vô vàn những triệu chứng khó chịu như đau khi đi tiểu, tiểu rắt, đau trướng bụng dưới... Nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy tỉ lệ mắc bệnh viêm bàng quang ở những người thường xuyên nhịn tiểu cao gấp 5 lần so với người bình thường./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích