Khám phá lợi ích của nước ép cà rốt

Lượt xem: 1041 | Đăng bởi: phamtrang

Nước ép cà rốt không chỉ ngon mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khám phá lợi ích của nước ép cà rốt, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về những điều kỳ diệu mà loại thức uống này mang lại cho con người.

Nâng cao thị lực

Hàm lượng beta-carotene dồi dào trong cà rốt chính là lý do nước ép từ loại củ này lại tốt cho thị lực đến vậy. Chất này tạo nên màu cam của cà rốt, khi được cơ thể hấp thụ sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành vitamin A, một loại vitamin cần thiết cho đôi mắt. Mặc dù nhiều loại rau củ khác cũng chứa beta-carotene, nhưng rõ ràng, cà rốt vẫn đứng số một về hàm lượng. Những củ cà rốt càng sẫm màu thì chứng tỏ lượng beta-carotene càng nhiều.

loi-ich-cua-nuoc-ep-ca-rot

Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, ăn nhiều cà rốt giúp cải thiện khả năng nhìn trong bóng tối. Nguyên nhân là bởi vitamin A sẽ kích hoạt Rhodopsin, một chất hóa học nhạy cảm trong võng mạc, chất này quy định tầm nhìn theo ánh sáng. Do đó, ăn cà rốt giúp tăng cường chức năng điều tiết của mắt trong bóng tối, đồng thời làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thế do tuổi tác.

Tốt cho da và sức khỏe răng miệng

Nước ép cà rốt từ lâu đã được nhiều chị em sự dụng như một liệu pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả từ thiên nhiên. Vitamin A trong nước ép cà rốt giúp bảo vệ làn da khỏi ánh năng mặt trời, trong khi đó, chất chống oxy hóa thì tác động lên các nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.

loi-ich-cua-nuoc-ep-ca-rot

Ngoài ra, trong nước ép cà rốt cũng chứa các dưỡng chất tốt cho tóc, xương, răng và móng tay, làm giảm vi khuẩn gây bệnh nướu. Các chuyên gia cho biết, uống nước ép từ 9 củ cà rốt sẽ cung cấp cho cơ thể lượng canxi tương đương với một ly sữa.

Phòng ngừa ung thư

Nhờ hợp chất falcarinol mà nước ép cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết đáng kể. Bên cạnh đó, beta-carotene có trong cà rốt cũng giúp phòng ngừa ung thư da thông qua việc cản trở các gốc tự do trong cơ thể, chống lại tăng trưởng của các tế bào ác tính.

Giải độc gan

Với 87% là nước, nước ép cà rốt có khả năng giải độc cho gan cực kỳ mạnh mẽ. Uống nước ép cà rốt sẽ giúp thúc đẩy quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Tốt cho tim mạch

Ngoài beta-carotene thì hàm lượng alpha-carotene trong cà rốt cũng rất dồi dào. Khi kết hợp với lutein, những carotenes này sẽ giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Do đó, bạn nên tích cực uống nước ép cà rốt để tăng cường sức khỏe tim mạch././.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích