Nhận biết dấu hiệu bệnh tim khi tập thể dục

Lượt xem: 1046 | Đăng bởi: phamtrang

Trong quá trình tập thể dục, có khá nhiều dấu hiệu bệnh tim mạch được biểu hiện, song lại vô tình bị chúng ta bỏ qua vì chủ quan và thiếu hiểu biết.

Tập thể dụng là thói quen tốt, cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Thói quen này cũng có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, với những người bị bệnh tim hay có nguy cơ bệnh tim cao thì tập thể dục không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ lên cơn đau tim.

dau-hieu-benh-tim-khi-tap-the-duc

Một số dấu hiệu bệnh tim thường biểu hiện khi tập thể dục:

Khó chịu vùng ngực

Nhiều trường hợp cơn đau tim kéo đến bằng một cơn đau ngực dữ dội và đột ngột. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp cơn đau tim được cảnh báo bằng cảm giác hơi khó chịu ở vùng ngực, có áp lực và cảm thấy tức ngực. Những cơn đau âm ỉ, xảy ra và biến mất một cách nhanh chóng khiến nhiều người không chú ý. Song nếu triệu chứng này kéo dài vài phút khi đang tập thể dục, bạn nên ngừng tập và liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ.

Khó thở

Khó thở và cảm giác khó chịu ở ngực khi hoạt động thể chất cũng là một dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim mà nhiều người thường bỏ qua.

Chóng mặt hoặc choáng váng

Tập thể dục, nhất là với cường độ cao và ở người mới tập thường gây cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên, cảm giác mệt mỏi này thường biến mất sau khi bạn tập luyện được vài ngày hoặc điều chỉnh cường độ tập. Vấn đề mà bạn cần lưu ý ở đây là cảm giác mệt mỏi không biến mất, thậm chí còn có thể gây chóng mặt, choáng váng thì bạn cần dừng tập ngay và đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

dau-hieu-benh-tim-khi-tap-the-duc

Nhịp tim bất thường

Các thiết bị tập thể dục hiện đại có khá thiết bị kèm theo đồng hồ đo nhịp tim. Khi tập thể dục, bạn nên chú ý theo dõi nhịp tim của mình, nếu tim đập quá mạnh, nhanh, loạn nhịp... thì bạn cần hết sức cảnh giác với các vấn đề liên quan tới sức khỏe tim mạch.

Khó chịu ở nhiều cơ quan khác

Nhiều người cho rằng cơn đau tim hay bệnh tim chỉ có thể biểu hiện ở vùng ngực, trong khi thực tế nó có thể xảy ra ở nhiều bộ phận khác. Theo đó, cảm giác đau, khó chịu hay áp lực lớn ở lưng, cổ, cánh tay, dạ dày hay hàm... cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề ở tim mạch.

Đổ mồ hôi bất thường

Khi tập thể dục, đổ mồ hôi là chuyện hết sức bình thường, nhưng nếu bạn ra mồ hôi lạnh lại kèm theo triệu chứng buồn nôn thì bạn nên ngay lập tức dừng bài tập và đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích