Tác dụng của cần sa đối với sức khỏe

Lượt xem: 1344 | Đăng bởi: phamtrang

Mặc dù là chất gây nghiện bị cấm sử dụng ở nhiều nơi, nhưng nếu được sử dụng dưới sự kiểm soát y tế, những tác dụng của cần sa đối với sức khỏe cũng rất đáng ngạc nhiên.

Cần sa là chi thực vật có hoa, bao gồm 3 loài khác nhau là Indica, Sativa và Ruderalis. Đây là chất gây nhiện bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới, song một số nghiên cứu cũng có thấy cần sa có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, với điều kiện được sử dụng ở liều lượng thấp và dưới sự kiểm soát y tế.

tac-dung-cua-can-sa

Những tác dụng của cần sa đối với sức khỏe:

Hỗ trợ giảm cân

Sử dụng cần sa có kiểm soát là một biện pháp hỗ trợ giảm cân tương đối hiệu quả. Nguyên nhân là bởi trong cần sa có chứa một số thành phần giúp kiểm soát nồng độ insulin trong cơ thể, đồng thời quản lý lượng calo ở mức hợp lý hơn.

Tốt cho trí nhớ

Sử dụng cần sa quá mức có thể gây nên những tác động xấu tới hệ thần kinh, đây là điều mà ai cũng nhận thức được. Tuy nhiên, nếu được sử dụng trong mức cho phép thì nó lại có tác dụng cải thiện trí nhớ và chống lại bệnh Alzheimer khá hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu cho biết, một số chất được tìm thấy trong cần sa giúp giảm viêm, hỗ trợ quá trình hình thành tế bào não mới và cải thiện trí nhớ.

tac-dung-cua-can-sa

Điều trị ung thư

Trong cần sa còn có chứa một số chất được sử dụng trong điều trị bệnh ung thư, điển hình là Cannabidiol. Chất này giúp vô hiệu hóa loại gen được gọi là Id-1, từ đó chặn đứng sự lây lan của các tế bào ung thư, ngăn chặn ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, cần sa cũng được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị ung thư vú.

Điều trị bệnh tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp là tình trạng áp lực trong nhãn cầu gia tăng. Đây là một bệnh về mắt phổ biến. Nghiên cứu cho thấy, cần sa có hiệu quả trong điều trị bệnh tăng nhãn áp. Bởi sử dụng cần sa hợp lý có thể giúp giảm áp lực nội nhãn, kiểm soát sự tiến triển của bệnh, nhờ đó phòng chống mù lòa do tăng nhãn áp hiệu quả.

Giảm nếp nhăn

Dầu do cần sa sản sinh ra có tác dụng làm giảm nếp nhăn trên da hiệu quả. Do đó, cần sa có thể được sử dụng như một liệu pháp chống lão hóa. Khi được sử dụng hợp lý, nó còn có tác dụng giảm viêm và giữ độ ẩm cho da.

Điều trị viêm khớp

Cần sa được cho là đóng vai trò quan trọng trong điều trị viêm khớp. Một số thành phần trong cần sa có tác dụng giảm đau, giảm viêm, tăng cảm giác buồn ngủ, hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân viêm khớp trong việc xoa dịu các triệu chứng./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích