Những điều cần biết về thuốc lá điện tử

Lượt xem: 1096 | Đăng bởi: phamtrang

Càng ngày thuốc lá điện tử càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều người tin dùng như một giải pháp thay thế thuốc lá truyền thống hiệu quả. Tuy nhiên, những hiểu biết của cánh mày râu về thuốc lá điện tử vẫn còn nhiều hạn chế.

Thuốc lá điện tử an toàn hơn

Đã có vô số các nghiên cứu “vạch trần” các tác hại nghiêm trọng của thuốc lá truyền thống đối với sức khỏe, bao gồm các bệnh mãn tính nguy hiểm như bệnh gan, phổi, hay gây biến chứng ở trẻ sơ sinh do mẹ bầu hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc liên tục trong quá trình mang thái…

thuoc-la-dien-tu

Các loại hương liệu khác nhau của nicotine trong thuốc lá điện tử sẽ được hòa tan trong propylene và không đi vào phổi của bạn như thuốc lá truyền thống, chính vì thế mà nó không gây nguy hiểm. Các chuyên gia cho rằng, thuốc lá điện tử là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai không thể từ bỏ thói quen thiếu lành mạnh này.

Thuốc lá điện tử được tái sử dụng

Do chạy bằng pin và duy trì bằng cách sạc điện, nên thuốc lá điện tử có thể tái sử dụng nhiều lần. Điều này sẽ giúp các bnạ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, với thuốc lá điện tử, bạn có thể tự do lựa hcọn phối hợp nhiều loại hương liệu khác nhau. Theo đó, bạn có thể bơm lại hương liệu sản phẩm cũ hoặc sủ dụng hộp hương liệu mới.

Hàm lượng nicotine trong thuốc lá điện tử thấp hơn

Thuốc lá điện tự tuy không chứa lá thuốc lá và không tự phát ra khói, nhưng lượng nicotine trong chúng thấp hơn hẳn so với thuốc lá truyền thống. Chất lỏng trong loại thuốc lá này được tạo nên tự sự kết hợp giữa nicotine cùng với các hương liệu khác nhau và lượng nicotine thay đổi theo từng loại.

thuoc-la-dien-tu

Do đó, sử dụng thuốc lá điện tử, cơ thể của bạn sẽ phải hấp thụ lượng nicotine thấp hơn, giúp hạn chế nguy cơ đối với sức khỏe.

Có tác dụng phụ

Dù có nhiều ưu điểm, song các chuyên gia cảnh báo, thuốc lá điện tử vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ nhất định, như nóng mặt, khô da, khô miệng, phát ban, chảy nước mũi, máu cam, sưng húp mắt (chủ yếu ở nữ giới).

Thuốc lá điện tử không giúp bạn bỏ thuốc lá

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc lá điện tử không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang có ý định cai thuốc lá, tuy nhiên, chúng có thể giúp bạn hạn chế được lượng thuốc lá hút mỗi ngày./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích