Nước ép lựu và những lợi ích tuyệt vời

Lượt xem: 848 | Đăng bởi: phamtrang

Nước ép lựu không chỉ hấp dẫn ở hương vị độc đáo mà còn bởi những lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của con người. Cùng điểm qua một số công dụng của nước ép lựu nhé!

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ polyphenols cũng chính là yếu tố tạo nên màu đỏ rực của trái lựu. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong nước ép lựu thậm chí còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là cao hơn gấp 3 lần trà xanh hay rượu vang đỏ.

nuoc-ep-luu

Do đó, uống nước ép lựu chính là biện pháp đơn giản nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, laoij bỏ các gốc tự do và bảo vệ tế bào khỏi những tác nhân gây tổn thương.

Cung cấp vitamin C

Chỉ cần một ly nước ép lựu là bạn đã có thể đảm bảo tới hơn 40% nhu cầu vitamin C mỗi ngày của cơ thể. Ngoài nước ép lựu thì bạn cũng có thể ăn trái trực tiếp để bổ sung vitamin C, giúp tăng cường chức năng diệt khuẩn.

Ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, nước ép lựu có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Tất nhiên, kết quả mới chỉ dừng ở mức sơ bộ và vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Phòng chống bệnh Alzheimer

Một số nghiên cứu đã cho thấy, nước ép lựu bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể nên có thể bảo vệ bộ nhớ của con người, giúp phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả.

Cải thiện hệ tiêu hóa

nuoc-ep-luu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước ép lựu có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, làm giảm viêm ruột, hỗ trợ điều trị viêm loét đại tràng, bệnh Crohn và các bệnh viêm ruột khác hiệu quả.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nước ép lựu có thể khiến tình trạng tiêu chảy trầm trọng hơn. Do đó, trong khi chờ đợi kết luận cuối cùng của các chuyên gia thì bạn nên tránh uống nước lựu cho tới khi hiện tượng phân lỏng giảm hẳn.

Chống viêm

Nước ép lựu cũng là một loại thuốc chống viêm tự nhiên hiệu quả nhờ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao. Bên cạnh đó, loại thức uống này còn có tác dụng ngăn ngừa stress oxy hóa và tổn thương.

Bảo vệ trái tim

Các chuyên gia cho biết, nước ép lựu có công dụng cải thiện lưu lượng máu, bảo vệ động mạch khỏi tính trạng cứng và dày hơn, đồng thời ngăn chặn hoặc làm chậm sự hình thành mảng bám và sự tích tụ cholesterol trong thành động mạch. Mặc dù vậy, bạn cần tránh sử dụng chung nước ép lựu với thuốc hạ huyết áp và cholesterol như statin bởi nó có thể gây ra các phản ứng tiêu cực./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích