Những mẹo giảm hội chứng chân không yên khi ngủ

Lượt xem: 3009 | Đăng bởi: phamtrang

Hội chứng chân không yên khi ngủ là hiện tượng hai chân luôn trong trạng thái muốn vận động trong lúc đang ngủ, xuất phát từ rối loạn của hệ thống thần kinh. Hội chứng này làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ và lâu dài sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số mẹo giảm hội chứng chân không yên khi ngủ hiệu quả:

Ngủ muộn hơn

hoi-chung-chan-khong-yen-khi-ngu

Hội chứng chân không yên khi ngủ cũng là một nguyên nhân gây khó ngủ khác phổ biến. Hội chứng này có thể khiến chân bạn nóng ran, đau, co giật hay bất ngờ giật mạnh. Do buổi sáng là khoảng thời gian cơ thể được nghỉ ngơi tốt nhất, nên bạn có thể thử đi ngủ muộn hơn và thức dậy muộn hơn một chút để giảm bớt triệu chứng này.

Ngủ và thức giấc đúng giờ

Với những người bị hội chứng chân không yên khi ngủ, các triệu chứng đau, nóng, co giật sẽ khiến giấc ngủ ban đêm bị phá hoại, tạo ra những chu kỳ tồi tệ. Khi cơ thể mệt mỏi, các triệu chứng sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày vẫn chưa đủ mà bạn còn phải đi ngủ, thức dậy vào thời gian cố định hàng ngày. Điều này sẽ giúp thiết lập chu kỳ sinh học tự nhiên và làm giảm hội chứng này hiệu quả.

Duỗi cơ trước khi ngủ

Một vài động tác duỗi cơ nhẹ nhàng trước khi ngủ có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn những gì mà bạn tưởng tượng đó nhé! Duỗi cơ sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm bớt triệu chứng khó chịu của hội chứng chân không yên khi ngủ. Điều này cũng rất tốt cho những người phải ngồi nhiều.

hoi-chung-chan-khong-yen-khi-ngu

Giảm tiêu thụ caffeine

Những loại thức uống, đồ ăn có chứa caffeine rất không tốt cho giấc ngủ của bạn và có thể khiến hội chứng chân không yên khi ngủ trở nên trầm trọng hơn. Tốt nhất, bạn nên hạn chế tiêu hụ chúng, đặc biệt là vào buổi chiều tối, hay sau 3 giờ chiều.

Tắm nước nóng

Trước khi đi ngủ, bạn có thể tắm nước nóng hoặc ngâm chân với nước nóng để giúp cơ thể được thư giãn, thúc đẩy tuần hoàn máu đến các chi. Đây cũng là phương pháp cổ điển giúp giảm chứng chân không yên khi ngủ cực kỳ hiệu quả.

Chườm đá hoặc chườm nóng

Việc thay đổi nhiệt độ (nóng hoặc lạnh) đều có thể làm bạn dễ chịu hơn và là cách thư giãn cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn hàng ngày với cường độ thích hợp sẽ giúp làm giảm các triệu chứng hội chứng cân không yên, đồng thời giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn nữa đó nhé!

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích