Đi bộ nhanh giúp phòng ngừa bệnh tim

Lượt xem: 828 | Đăng bởi: phamtrang

Nghiên cứu mới đây cho thấy, đi bộ nhanh giúp phòng ngừa bệnh tim hiệu quả thông qua việc làm giảm huyết áp, cholesterol và giữ trọng lượng ở mức ổn định.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Pamela Stewart Fahs thuộc Trường Điều dưỡng Decker, Đại học Binghamton cho biết, nghiên cứu được thực hiện trên phụ nữ, khảo sát các chỉ số liên quan sau 10 tuần tập luyện môn đi bộ nhanh. Trước đó, đã có nhiều nghiên cứu khẳng định sự tuyệt vời của hình thức này, song nghiên cứu của Giáo sư Pamela Stewart Fahs đặc biệt ở chỗ xem xét hiệu quả của phương pháp đi bộ nhanh thông qua các chỉ dấu sinh học như cân nặng, huyết áp và cholesterol.

di-bo-nhanh-giam-dau-tim

Đã có 70 phụ nữ tại một khu vực nông thôn Hoa Kỳ ở độ tuổi từ 29-79 (trung bình 55 tuổi) tham gia nghiên cứu này. Họ được yêu cầu đi bộ nhanh tối thiểu 150 phút/10 tuần liên tiếp. Trước khi bắt đầu, những phụ nữ này đã được nhóm nghiên cứu tính tính toán nguy cơ đau tim trong vòng 10 năm tiếp theo. Sau 5 tuần, những người tham gia được khuyến khích để tăng tốc độ đi.

Sau 10 tuần, họ được nhóm nghiên cứu kiểm tra các chỉ số như cân nặng, huyết áp, nồng độ cholesterol. Kết quả cho thấy, các chỉ số này đều được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Có thể thấy, đi bộ nhanh là biện pháp làm giảm nguy cơ bệnh tim hiệu quả trong thời gian ngắn.

Giáo sư Pamela Stewart Fahs chia sẻ thêm: “Tôi tin rằng cần đánh giá những thách thức đặt ra trong một chương trình để xem liệu chúng có giúp khích lệ mọi người tham gia tập luyện bộ môn đi bộ nhanh lâu hơn và giúp mang lại những kết quả thành công hơn không. Đồng thời cũng cần nghiên cứu thêm để tìm ra biện pháp tốt nhất giúp phụ nữ ở khu vực nông thôn có thể tham gia hoạt động tập luyện có ý nghĩa trong thời gian dài hơn. Nghiên cứu trên được đăng tải trên tạp chí Creative Nursing./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích