Những công dụng tuyệt vời của Yoga đối với sức khỏe

Lượt xem: 1181 | Đăng bởi: phamtrang

Không phải ngẫu nhiên mà Yoga trở thành một trong những bộ môn nhiều người tập luyện nhất thế giới. Cùng điểm qua một số công dụng tuyệt vời của Yoga đối với sức khỏe nhé!

Yoga tốt cho bệnh nhân trầm cảm nặng

Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Clinical Psychiatry, các triệu chứng ở bệnh nhân trầm cảm nghiêm trọng (không đáp ứng với thuốc chống trầm cảm) đã được cải thiện đáng kể sau 8 tuần tập Sudarshan Kriya yoga.

cong-dung-cua-yoga-voi-suc-khoe

Trong khi việc sử dụng các thuốc chống trầm cảm thông thường có thể gây nên nhiều tác dụng phụ, thậm chí khiến bệnh nhân phải ngừng thuốc hoặc không đáp ứng điều trị thì các bài tập Sudarshan Kriya yoga lại cho thấy tính hiệu quả bất ngờ. Chính vì thế mà Yoga được xem là liệu pháp điều trị trầm cảm rẻ tiền, hiệu quả nên được áp dụng.

Sudarshan Kriya yoga thực chất là một kỹ thuật thiền định tập trung vào các bài tập thở đều nhằm đặt tâm trí vào trạng thái yên tĩnh sâu. Ưu điểm của bài tập này là dễ thực hiện và có thể tiến hành ở bất cứ đâu.

Yoga giúp điều hòa huyết áp

Nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Pennsylvania cho thấy, yoga có tác dụng tốt cho bệnh nhân tăng huyết áp nhờ khả năng làm giảm huyết áp của họ. Tại Hội nghị thường niên thứ 68 của Hiệp hội Tim mạch Ấn Độ, một nghiên cứu khác được trình bày cũng khẳng định lợi ích sức khỏe của yoga với những bệnh nhân tiền tăng huyết áp.

cong-dung-cua-yoga-voi-suc-khoe

Huyết áp của 60 bệnh nhân có tiền tăng huyết áp đã được các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Sir Gangaram ở Delhi (Ấn Độ) tiến hành kiểm tra tác động của Hatha yoga. Trong vòng 3 tháng, những bệnh nhân này duy trì tập luyện các bài thực hành asanas và kiểm soát hơi thở mỗi ngày 1 tiếng dồng hồ. Kết quả cho thấy, suốt 24 giờ trong ngày, huyết áp của những bệnh nhân này được kiểm soát tốt hơn so với nhóm chỉ thay đổi lối sống (huyết áp hạ không đáng kể).

Các nhà nghiên cứu khẳng định, giảm huyết áp là điều mang ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe, bởi nó giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay đột quỵ, đồng thời mang tới cảm giác hạnh phúc cho người tập.

Yoga giúp trị bệnh đau lưng

Tạp chí Spine đăng tải một nghiên cứu khẳng định hiệu quả của yoga trong điều trị bệnh đau lưng. Theo đó, nhóm bệnh nhân được phát triển chương trình can thiệp yoga trong vòng 12 tuần cho thấy kết quả giảm đau lưng, đau cột sống cổ đáng kể so với nhóm chỉ được chăm sóc thông thường bởi các bác sĩ đa khoa. Trong đó,  Therapy yoga là bài tập hiệu quả với chứng đau lưng./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích