Tìm hiểu về kỹ thuật phục hình răng

Lượt xem: 1886 | Đăng bởi: phamtrang

Kỹ thuật phục hình răng là gì? Phục hình răng được thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Phục hình răng là giải pháp tối ưu giúp khôi phục những chiếc răng bị vỡ lớn, bị sâu hoặc bị mất răng về trạng thái ban đầu khi không thể sử dụng phương pháp trám thông thường. Điều này nhằm hồi phục hình dạng răng bị mất chất, giúp đảm bảo chức năng nhai và vẻ thẩm mỹ. Phục hình răng hiện nay được chia làm 4 loại, gồm: phục hình cố định, phục hình tháo lắp, phục hình bán cố định, phục hình hàm mặt. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về kỹ thuật phục hình răng mà bạn nên tham khảo:

ky-thuat-phuc-hinh-rang2

Phục hình cố định

Khi một chiếc răng bị mòn nhiều, gãy, vỡ hoặc chỉ còn sót lại chân răng nằm sát nướu thì phương pháp phục hình cố định sẽ được áp dụng. Theo đó, nha sĩ hay kỹ thuật viên phục hình răng sẽ sửa soạn cùi răng hoặc tạo ra chốt đúc cắm sâu vào chân răng, sau đó gắn mão sứ hoặc mão kim loại lên trên cung hàm và tạo ra một chiếc răng khỏe mạnh như bình thường.

Trường hơp một vài chiếc răng bị mất mà các răng còn lại ở gần vẫn hoạt động tốt, bác sĩ sẽ làm một cầu răng sứ hoặc cầu răng kim loại  để gắn cố định đảm bảo tốt về chức năng nhai và tính thẩm mỹ. Trường hợp răng bị chết tủy, nhiễm sắc và đổi màu sẽ được nha sĩ dùng mão sứ không kim loại hoặc mặt dán sứ để làm thẩm mỹ, giúp bạn có một chiếc răng giống thật mà không phải mài nhiều mô răng.

Phục hình tháo lắp

Khi bị mất nhiều răng hay toàn bộ răng, bạn sẽ được áp dụng phương pháp phục hình tháo lắp bằng nhựa hoặc hàm khung có nền được tạo bằng kim loại, loại này có thể tháo ra để làm vệ sinh sau khi ăn.

Phục hình bán cố định

Những chiếc móc của hàm giải bằng kim loại không thẩm mỹ hoặc lỏng lẻo có thể khiến bạn khó chịu. Trong trường hợp này, một hàm giả bán cố định được gọi là attachment có mắt cài được giấu một cách thẩm mỹ và ổn định sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của hàm tháo lắp thông thường.

ky-thuat-phuc-hinh-rang2

Phục hình hàm mặt

Hàm giả tháo lắp hoặc cố định sẽ tái tạo lại một phần của xương hàm và răng đã bị mất đi do phẫu thuật cắt bỏ vì bệnh tật hay tai nạn, giúp đảm bảo chức năng của hàm cho người bệnh và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các kỹ thuật phục hình răng nói trên cần được thực hiện bởi nha sĩ hay kỹ thuật viên phục hình răng có trình độ chuyên môn. Để trở thành kỹ thuật viên phục hình răng, các bạn có thể đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng tại địa chỉ: Phòng 103, Số 1 - Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu Điện Hà Đông). Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích