Lợi ích của ngô luộc đối với sức khỏe khiến bạn bất ngờ

Lượt xem: 1063 | Đăng bởi: phamtrang

Ngô luộc là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và thường dùng làm bữa sáng. Thế nhưng, những lợi ích của ngô luộc đối với sức khỏe thì có lẽ không mấy ai biết tới.

Ngô luộc là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực cao, loại ngũ cốc nguyên hạt này cung cấp cho cơ thể một nguồn dưỡng chất dồi dào và mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe. Cùng điểm qua một số tác dụng nổi bật nhất của ngô luộc nhé:

cong-dung-cua-ngo-luoc

Tốt cho hệ tiêu hóa

Lợi ích đầu tiên của ngô luộc mà chúng ta cần nhắc tới là tác dụng tích cực đối với hoạt động của hệ tiêu hóa. Theo đó, lượng chất xơ không hòa tan trong ngô luộc chính là dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp hỗ trợ lợi khuẩn trong ruột già phát triển, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột.

Ăn ngô luộc thường xuyên cũng là biện pháp hữu dụng cho những ai thường xuyên bị chứng đầy bụng, khó tiêu hay táo bón, tiêu chảy…

Tốt cho phụ nữ mang thai

Có thể khẳng định ngô luộc là thực phẩm cực tốt cho phụ nữ mang thai và cần thiết phải bổ sung thường xuyên vào thực đơn của mẹ bầu. Theo các nghiên cứu đã chứng minh, hàm lượng folate dồi dào trong ngô luộc có tác dụng làm giảm nguy cơ sảy thai, bảo vệ sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi và hạn chế nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ hiệu quả.

Phòng chống ung thư

Xu hướng mới trong nghiên cứu chống lại ung thư hiện nay là dựa vào thực phẩm, hay chính xác hơn là các thành phần tự nhiên có trong thực phẩm. Theo đó, với hàm lượng dưỡng chất phong phú, trong đó có chất xơ, chất chống oxy hóa, beta crytoxanthin dồi dào, ngô luộc được xem là một trong những loại thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

cong-dung-cua-ngo-luoc

Tốt cho mắt

Hàm lượng beta-carotenoid cùng với folate khá dồi dào trong ngô luộc chính là yếu tố khiến thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho đôi mắt của bạn. Theo đó, ăn ngô luộc giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mắt, làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng, giúp bảo vệ và nâng cao thị lực.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Với bệnh nhân tiểu đường, ngô luộc chính là thực phẩm hàng đầu nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Theo đó, trong ngô luộc có chứa thành phần giúp làm giảm chỉ số đường huyết hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ dồi dào trong ngô luộc cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn tiêu thụ thành đường, nhờ đó làm giảm lượng đường trong máu./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích