Loại bỏ những thói quen ăn uống gây hại cho sức khỏe

Lượt xem: 1128 | Đăng bởi: phamtrang

Loại bỏ những thói quen ăn uống gây hại cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải dưới đây sẽ giúp chúng ta phòng ngừa và đẩy lùi nguy cơ bệnh tật hiệu quả.

Dùng đồ uống trong chai nhựa chứa BPA

thoi-quen-an-uong-gay-hai-cho-suc-khoe

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, đồ uống trong chai nhựa BPA là yếu tố gây ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản ở cả nam và nữ. Thường xuyên sử dụng đồ uống chứa trong chai nhựa BPA còn có thể gây nên tình trạng béo phì. Theo kết quả nghiên cứu năm 2011 của trường đại học Harvard, vòng eo của những người có nồng độ BPA trong nước tiểu cao nhất lớn hơn đáng kể so với nhóm đối tượng có nồng độ thấp hơn.

Ăn kiêng

Theo phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ - bác sĩ Lori Zanini thì chế độ ăn kiêng Paleo hay lowcarb là một vấn đề tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe. Theo đó, việc cắt giảm toàn bộ nhóm thực phẩm được cho là nguyên nhân gây thừa cân sẽ khiến chế độ ăn mất cân bằng, dẫn tới thiếu hụt dưỡng chất. Bên cạnh đó, cũng có không ít người sau một thời gian áp dụng đã tỏ ra chán nản và thậm chí còn có xu hướng ăn nhiều hơn. Điều này khiến mục tiểu giảm cân chẳng những không đạt được mà còn gây nên nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe.

Không kiểm tra mức độ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bản thân

Càng ngày mọi người càng có ý thức hơn trong việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh” Thế những, vẫn có một vấn đề đáng chú ý là mọi người rất tích cực kiểm tra nồng độ đường trong máu, nồng độ cholesterol cao hay thấp… mà hầu hết đều bỏ qua việc kiểm tra các dấu hiệu thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể.

Trên thực tế, thiếu hụt dinh dưỡng cũng là một yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, bao gồm nguy cơ bệnh tim mạch, loãng xương, thậm chí ung thư…

Loại bỏ hoàn toàn chất béo

thoi-quen-an-uong-gay-hai-cho-suc-khoe

Chất béo cũng có loại tốt và loại xấu, nhưng đa số mọi người đều “kỳ thị” chất này và không ít người khắt khe đã quyết định cắt bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn của mình. Trong khi đó, những loại chất béo lành mạnh từ thực phẩm cũng là một dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Không dùng muối khi nấu ăn

Tiêu thụ nhiều muối không tốt cho sức khỏe, nhưng không có nghĩa là bạn nên loại bỏ hoàn toàn gia vị này khi chế biến món ăn. Trên thực tế, lượng muối mà chúng ta sử dụng khi chế biến các món chính lại không bằng một phần nhỏ muối trong các loại đồ ăn vặt, thức ăn sẵn như khoai tây chiên, bánh mì…

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích