5 bệnh ung thư có thể điều trị khỏi hoàn toàn

Lượt xem: 939 | Đăng bởi: phamtrang

Không phải cứ mắc bệnh ung thư là sẽ lãnh án tử. Trên thực tế, có 5 bệnh ung thư có thể điều trị khỏi hoàn toàn với điều kiện phát hiện sớm và tuân thủ phác đồ của bác sĩ đề ra.

Ung thư có thể xem như nỗi ám ảnh lớn nhất của nhân loại trong những năm gần đây. Nhiều người khi nhận được kết quả chẩn đoán mắc ung thư đều tin rằng cánh cửa đón thần chết đã được mở ra. Tuy nhiên, thực tế là vẫn có những bệnh ung thư có thể điều trị khỏi hoàn toàn với thời gian sống trên 5 năm.

Ung thư tuyến giáp

benh-ung-thu-co-the-chua-khoi

Một trong những loại ung thư có kết quả điều trị tốt nhất hiện nay với tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100%. Thậm chí trong trường hợp khối u lớn, hay di căn qua các mô lân cận thì bệnh nhân vẫn có thể được chữa khỏi bằng việc cắt bỏ hoàn toàn tuyến giáp. Trừ khi bệnh nhân mắc một dạng ung thư tuyển giáp hiếm gặp là anaplastic carcinoma, tỷ lệ sống trên 5 năm với dạng này chỉ là 7%.

Ung thư tuyến tiền liệt

Tỷ lệ sống qua 5 năm đối với ung thư tuyến tiền liệt sau khi phát hiện bệnh là 100%. Khối u tuyến tiền liệt ở nhiều người phát triển rất chậm, hoặc gần như không phát triển, thậm chí đôi khi còn không cần điều trị. Rất nhiều bệnh nhân nam mắc ung thư tuyến tiền liệt vẫn sống khoẻ mạnh mà không gặp vấn đề gì trong nhiều năm tiếp theo.

Tất nhiên, đó là với ung thư tuyến tiền liệt chưa di căn. Nếu bệnh đã di căn thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn, tỷ lệ sống trên 5 năm kể từ khi chẩn đoán bệnh chỉ 28%. Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt thường gặp là bí tiểu, tiểu khó, nước tiểu lẫn máu...

Ung thư tinh hoàn

benh-ung-thu-co-the-chua-khoi

Nếu phát hiện sớm, khối u chưa di căn thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn bằng việc cắt bỏ 1 hoặc cả 2 tinh hoàn. Tỷ lệ sống trên 5 năm đối với bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn tính từ khi phát hiện bệnh lên tới 95,3%. Trường hợp chỉ cắt  bỏ một bên tinh hoàn, nam giới vẫn có thể duy trì hoạt động tình dục và có con bình thường với một bên tinh hoàn còn lại.

Với những ca phát hiện muộn, đã di căn, việc điều trị tuy khó khăn hơn, song tỷ lệ sống sót trên 5 năm vẫn đạt 73%.

Ung thư da

Bệnh ung thư da có thể phát hiện bằng mắt thường thông qua các tế bào hắc tố trên da. Tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn đối với bệnh ung thư da khi được phát hiện sớm là 91,5%. Trường hợp phát hiện muộn, bệnh tiến triển và di căn rất nhanh, gây khó khăn cho việc điều trị. Tỷ lệ sống thêm 5 năm nếu bệnh đã di căn sẽ chỉ còn 15-20%.

Ung thư vú

Tỷ lệ sống trên 5 năm đối với bệnh nhân ung thư vú phát hiện ở giai đoạn sớm là 100%. Đây là bệnh ung thư điều trị dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay với điều kiện phát hiện sớm./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích