Lợi ích của việc ăn cơm hàng ngày

Lượt xem: 3133 | Đăng bởi: phamtrang

Hầu hết chúng ta đều ăn cơm như một thói quen trong văn hoá ẩm thực chứ không mấy ai biết được lợi ích của việc ăn cơm hàng ngày ra sao.

Theo Boldsky, nhiều người từ chối cơm vì cho rằng nó chứa nhiều tinh bột, có thể gây tăng cân. Trong khi thực tế đây lại là nguồn cung cấp nhiều vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích điển hình của việc ăn cơm hàng ngày:

Ăn cơm hàng ngày giúp tăng cường năng lượng

ly-do-nen-an-com-hang-ngay

Với hàm lượng carbohydrate dồi dào, cơm chính là một trong những thực phẩm tăng cường năng lượng hiệu quả nhất cho cơ thể. Sau khi đi vào cơ thể, carbonhydrate sẽ được chuyển hoá thành năng lượng, cung cấp cho hoạt động của các cơ quan.

Ngăn ngừa ung thư

Gạo nâu hay gạo nguyên hạt nói chung có chứa lượng chất xơ không hoà tan khá cao, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau. Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid và các loại vitamin trong cơm giúp loại bỏ các gốc tự do gây tác động tiêu cực đến cơ thể.

Ăn cơm hàng ngày giúp phòng chống bệnh Alzheimer

Alzheimer là bệnh suy giảm trí tuệ thường xảy ra ở người già. Trong cơm có chứa chất dinh dưỡng giúp dẫn truyền thần kinh, kiểm soát tác động xấu của các gốc tự do, chính là nguyên nhân gây ra các bệnh như Alzheimer, chứng mất trí.

Ăn cơm hàng ngày giúp hạn chế tiêu thụ các chất béo gây hại

ly-do-nen-an-com-hang-ngay

Trong gạo không có cholesterol, natri hay các chất béo không lành mạnh. Chính vì thế mà ăn cơm không gây ảnh hưởng sức khoẻ như các món ăn vặt, đồ ngọt, ăn cơm no lâu cũng giúp bạn hạn chế tiêu thụ các loại thức ăn kém lành mạnh khác.

Ăn cơm hàng ngày giúp kiểm soát huyết áp

Gạo là thực phẩm rất tốt cho người bị cao huyết áp, do có hàm lượng natri thấp. Nạp quá nhiều natri cũng chính là yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim. Do đó, ăn cơm hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát huyết áp và bảo vệ sức khoẻ tim mạch./.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích